Ghi sổ tang, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải viết: "Chúng tôi hết sức bàng hoàng khi nhận được thông tin về vụ tấn công khủng bố dã man xảy ra ngày 22/3/2024. Quốc hội và nhân dân Việt Nam xin chân thành gửi đến Nhà nước, Quốc hội và nhân dân Nga cùng gia đình các nạn nhân lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất. Việt Nam lên án mạnh mẽ hành vi tấn công khủng bố dưới mọi hình thức và tin tưởng rằng những kẻ thủ ác sẽ bị trừng trị thích đáng. Chúng tôi mong gia đình các nạn nhân sớm vượt qua nỗi đau và mất mát này, những người bị thương sớm bình phục, mong người dân và đất nước Nga luôn bình an, hạnh phúc và phát triển".

Hình ảnh: Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải viếng và ghi sổ tang chia buồn tại Đại sứ quán Nga số 1

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cùng các đại biểu viếng và chia buồn với các nạn nhân trong vụ khủng bố tại Liên bang Nga. Ảnh: quochoi.vn. 

Cùng ngày, nhiều đoàn bộ, ngành và các tổ chức xã hội, cá nhân đã đến ghi sổ tang, chia buồn cùng đất nước và người dân Nga.

Vụ tấn công xảy ra tại phòng hòa nhạc Crocus City Hall (có sức chứa 6.200 người) trong Trung tâm thương mại Crocus ở Krasnogorsk, vùng Moskva, tối 22/3. Theo Ủy ban Điều tra Liên bang Nga, 139 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công và con số này có thể tăng lên. Các nạn nhân tử vong do trúng đạn hoặc hít phải khói độc khi nhóm khủng bố phóng hỏa. Giới chức y tế cho biết số người bị thương là 182 người. Nhà chức trách Nga đã tạm giữ 11 đối tượng tình nghi, trong đó có 4 đối tượng tình nghi trực tiếp thực hiện tấn công.

Cộng đồng thế giới đã đồng loạt lên án vụ tấn công khủng bố này. Ngày 23/3, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Nga Vladimir Putin; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện chia buồn đến Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi điện chia buồn đến Chủ tịch Hội đồng liên bang Quốc hội Nga Valentina Matvienko và Chủ tịch Duma Quốc gia Quốc hội Nga Vyacheslav Volodin. Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi điện chia buồn đến Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov.

Từ ngày 25-27/3, tại Hà Nội, Đại sứ quán Liên bang Nga mở sổ tang tưởng niệm các nạn nhân trong vụ khủng bố tại nhà hát Crocus City Hall ở ngoại ô thủ đô Moskva tối 22/3.

Cùng thời điểm này, sổ tang cũng được mở tại Tổng lãnh sự quán Liên bang Nga tại Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh./.

Theo TTXVN