Nhiều em nữ sinh miền núi được các lực lượng công an giải cứu
Nhiều em nữ sinh miền núi được các lực lượng Công an giải cứu

Qua công tác nắm tình hình địa bàn, các lực lượng Công an Quảng Ngãi đã kịp thời giải cứu nhiều nữ sinh ở miền núi bị các đối tượng dụ dỗ đi làm việc ở những nơi không phù hợp với lứa tuổi học sinh. Mới đây, Công an xã Thanh An, huyện Minh Long (Quảng Ngãi) phối hợp Công an xã Bình Thạnh (huyện Bình Sơn) giải cứu nữ sinh Đ.T.D. mới 13 tuổi, ở xã Thanh An, huyện Minh Long, bị dụ dỗ làm nhân viên phục vụ quán Karaoke, không phù hợp với tuổi của em.

Theo chia sẻ của em Đ.T.D, một bạn trên Facebook hỏi em có cần việc làm không, em nói có, rồi bạn ấy đưa Facebook của một người khác cho em. Em mới nhắn tin Facebook của chị đó hỏi có cần nhận người làm việc không, chị bảo cần và em hỏi lương tháng bao nhiêu thì chị ấy bảo là 1 tháng từ 10 - 15 triệu.

Sau khi xuống xã Bình Thạnh, em Đ.T.D. mới biết mình nhận việc làm là nhân viên phục vụ Karaoke. Mẹ của em Đ.T.D. khi thấy em xuống phố mà không liên lạc được nên đã trình báo cơ quan Công an xã Thanh An. Công an xã Thanh An phối hợp Công an xã Bình Thạnh đã tiến hành điều tra, giải cứu em Đ.T.D..

Ngoài ra, trong quá trình kiểm tra một số nhà trọ trên địa bàn xã Bình Thạnh, Công an xã Bình Thạnh phát hiện 22 thiếu nữ đều ở vùng núi tỉnh Quảng Ngãi, trong đó có 15 em là học sinh đang nghỉ Hè. Các em tranh thủ làm 3 tháng Hè rồi về đi học lại. Ban đầu các em đều không biết công việc phải làm là nhân viên phục vụ Karaoke.

Thiếu tá Đặng Sơn Quốc - Trưởng Công an xã Thanh An, huyện Minh Long, Quảng Ngãi, cho biết và khuyến cáo: Hầu hết nạn nhân là học sinh, đang trong thời gian nghỉ Hè. Trong quá trình sử dụng Facebook, Zalo cần cảnh giác các đối tượng xấu lợi dụng, gạ gẫm việc nhẹ lương cao sẽ dẫn đến hậu quả.

Lời cảnh tỉnh cho những ai thích việc nhẹ lương cao
Theo https://baodantoc.vn/quang-ngai-nhieu-nu-sinh-mien-nui-bi-du-do-di-lam-viec-nhe-luong-cao-duoc-giai-cuu-1687660059743.htm