Tối 26/9, Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Trung quyết định tạm dừng khai thác các Cảng hàng không khu vực miền Trung  do ảnh hưởng của cơn bão số 4 (bão Noru).
Hình ảnh: Tạm dừng khai thác các cảng hàng không miền Trung số 1
Vietnam Airlines tạm dừng nhiều chuyến bay đi, đến các sân bay miền Trung do ảnh hưởng bão Noru.
Theo đó, tạm dừng khai thác Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, Cảng hàng không Pleiku, Cảng hàng không Phù Cát từ 12h00 ngày 27/9 đến 11h59 ngày 28/9 (giờ địa phương). Đối với Cảng hàng không Chu Lai, tạm dừng khai thác từ 07h00 ngày 27/9 đến 06h59 ngày 28/9.
 
Cũng trong chiều nay (26/9), Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) Đinh Việt Thắng đã chủ trì cuộc họp trực tuyến  với các đơn vị để triển khai kế hoạch ứng phó cơn bão số 4 nhằm đảm bảo an toàn hoạt động bay, bảo vệ người và tài sản tại các cảng hàng không, sân bay, hạn chế tối đa tác động tiêu cực đến khai thác bay, tổ chức thực hiện  trực 24/24 giờ, đồng thời thực hiện nghiêm Quy trình ứng phó bão, áp thấp nhiệt đới trong hoạt động hàng không dân dụng.
 
Cùng phát ra thông cáo tối 26/9, Vietnam Airlines thông báo, do ảnh hưởng của cơn bão số 4, Hãng dự kiến điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay đến, đi từ một số sân bay chịu ảnh hưởng của bão từ ngày 27/9.
 
Cụ thể, trong thời gian từ sáng ngày 27/09 đến chiều ngày 28/9, các chuyến bay của Vietnam Airlines đến, đi từ các Chu Lai, Pleiku, Huế, Đà Nẵng tạm dừng khai thác do sân bay tạm đóng cửa. Các chuyến bay của Vienam Airlines đến, đi từ các sân bay Tuy Hòa, Vinh, Đồng Hới, Quy Nhơn, Buôn Mê Thuột, Đà Lạt có thể phải điều chỉnh kế hoạch bay. Ngoài ra, một số chuyến bay khác cũng sẽ bị ảnh hưởng dây chuyền do lịch khai thác thay đổi.
 
Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng bởi cơn bão Noru sẽ được Vietnam Airlines hỗ trợ theo quy định và chuyển đổi miễn phí sang các chuyến bay khác cùng hành trình nếu có yêu cầu (nếu còn chỗ).
Tin, ảnh: KC
Nguồn tin: https://dangcongsan.vn/kinh-te/tam-dung-khai-thac-cac-cang-hang-khong-mien-trung-620493.html