Trước đó, Tập đoàn T&T trao tặng 1 triệu liều vaccine phòng COVID-19 (tương đương 120 tỷ đồng) cho Quỹ vaccine phòng COVID-19

Nhiều địa phương, đặc biệt là ở khu vực phía nam, liên tục ghi nhận các ca mắc COVID-19 mới, trong đó có những ca bệnh nặng đã đặt ra nhu cầu cấp thiết về trang thiết bị, vật tư y tế để khám và điều trị cho bệnh nhân.

Trước tình hình trên, đại diện lãnh đạo Tập đoàn T&T đã trao tài trợ 2 máy lọc máu liên tục Prismaflex (xuất xứ Thụy Điển) trị giá 3,2 tỷ đồng cho đại diện lãnh đạo tỉnh Phú Yên. Đây là thiết bị cần thiết để điều trị cho những bệnh nhân COVID-19 nặng, giúp địa phương tăng cường năng lực hồi sức tích cực trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

Tập đoàn T&T cũng sẽ nhanh chóng trao tặng tỉnh An Giang hệ thống RT-PCR xét nghiệm SARS-CoV-2 trị giá khoảng 5 tỷ đồng, giúp địa phương này xây dựng một phòng xét nghiệm COVID-19 phục vụ người dân trên địa bàn. 

Đối với TP. Cần Thơ, trước yêu cầu của địa phương về thành lập đơn vị hồi sức tích cực ICU để điều trị bệnh nhân COVID-19, Tập đoàn T&T quyết định hỗ trợ 8 máy thở chức năng cao (có khí nén) và 1.000 giường inox dùng trong y tế vơí tổng trị giá khoảng hơn 8,7 tỷ đồng. 

Tại tỉnh Đồng Tháp, Tập đoàn T&T hỗ trợ bằng tiền và hiện vật (10.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19) cho 7 huyện và thành phố trên địa bàn với tổng giá trị tài trợ khoảng 2,8 tỷ đồng.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, đến nay, tổng số tiền mà Tập đoàn T&T và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái đã ủng hộ, đóng góp cho công tác phòng chống dịch COVID-19 là trên 550 tỷ đồng.

Gần đây nhất, Tập đoàn  đã trao tặng 1 triệu liều vaccine phòng COVID-19 (tương đương 120 tỷ đồng) cho Quỹ vaccine phòng COVID-19; tài trợ toàn bộ bơm kim tiêm (trị giá khoảng 120 tỷ đồng) cho Bộ Y tế để thực hiện chiến dịch tiêm chủng 150 triệu liều vaccine phòng COVID-19; trao tặng 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vaccine phòng COVID-19 của TP Hà Nội. 

Đặc biệt, mới đây, Chính phủ cũng đã ban hành Nghị quyết số 73/NQ-CP đồng ý cho Tập đoàn T&T đàm phán, mua 40 triệu liều vaccine Sputnik V từ Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) bằng nguồn kinh phí hợp pháp do Tập đoàn huy động, không sử dụng từ nguồn ngân sách Nhà nước và Quỹ vaccine phòng chống COVID-19.

HM

Theo http://baochinhphu.vn/Doanh-nghiep/Tap-doan-TT-ho-tro-gan-20-ty-dong-giup-cac-dia-phuong-chong-dich/440601.vgp