Hình ảnh: Trưng bày nhận diện hàng thật - giả số 1
Phòng Trưng bày nhận diện hàng thật - hàng giả sẽ mở cửa từ ngày 25/11 đến hết ngày 30/11 (Ảnh: L.H)
 
Phòng Trưng bày nhận diện hàng thật - hàng giả sẽ mở cửa từ ngày 25/11 đến hết ngày 30/11, trưng bày các sản phẩm là hàng giả, hàng nhái để người dân dễ phân biệt. Đây là hoạt động tổ chức trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Ngày Phòng chống hàng giả - hàng nhái (29/11) do Tổng cục Quản lý thị trường tổ chức.
 
Ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, Phòng trưng bày mở cửa trong tháng 11/2022 chuẩn bị cho cao điểm cuối năm và Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, lực lượng Quản lý thị trường đã có kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái, an toàn thực phẩm. Đặc biệt, trong công tác chống hàng giả, lực lượng Quản lý thị trường dự báo tình hình sau khi dịch COVID-19 đi qua thì hàng tồn, hàng giả, hàng nhái, hàng lậu sẽ quay lại thị trường.
 
Trong 9 tháng đầu năm 2022 lượng hàng giả, hàng nhái trên thị trường khá nhiều tập trung tại nhiều thành phố lớn. Vì vậy, cao điểm Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2023, lực lượng Quản lý thị trường tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống hàng giả để phục vụ cho người tiêu dùng đón Tết an toàn.
 
“Chúng tôi tập trung kiểm tra, kiểm soát địa bàn trọng điểm tại các thành phố lớn, làng nghề, tuy nhiên cuộc chiến chống hàng giả, hàng nhái thì việc kiểm tra, xử lý chỉ là giải quyết vấn đề ngọn thôi, còn lại quan trọng là làm sao tuyên truyền người dân, người mua hàng biết cách phòng tránh. Do đó, chúng tôi triển khai nhiều chương trình tuyên truyền, phố biến, đặc biệt là duy trì phòng trưng bày hàng thật hàng giả để giúp người dân nâng cao nhận thức phòng chống hàng giả”, ông Trần Hữu Linh cho biết.
 
Tại phòng trưng bày có trên 800 sản phẩm, gần 30 mặt hàng thuộc các lĩnh vực thời trang, hóa mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, hàng gia dụng… là những hàng hóa có nhu cầu mua sắm lớn dịp cuối năm./.
A.N
Nguồn tin: https://dangcongsan.vn/kinh-te/trung-bay-nhan-dien-hang-that-gia-625718.html