Hình ảnh: Từ đêm nay, miền Bắc se lạnh về đêm và sáng số 1

Ảnh minh họa: Nguyễn Thế Lượng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ đêm 27/10 Bắc Bộ và Thanh Hoá có mưa vài nơi; chiều tối và đêm 28/10 vùng núi có mưa rào và dông rải rác. Ngày và đêm 29/10 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Sau đó, đếm 29/10, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Khu vực Nghệ An và Hà Tĩnh từ đêm 27/10 đến ngày 29/10 có mưa vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Sau đó, khoảng đếm 29-31/10, khu vực Nghệ An và Hà Tĩnh có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Khu vực Trung Trung Bộ từ đêm 29/10-02/11 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Các khu vực khác chiều tối và đêm 27/10 có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối ngày 28/10 có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

 Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 28/10: Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

 Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, riêng khu vực vùng núi chiều tối mai có mưa rào và giông rải rác; đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Hà Nội có mây, ngày nắng, chiều tối có lúc có mưa rào và giông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-30 độ C.

 Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, phía Bắc có mưa vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác; phía Nam đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

 Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Khôi Nguyên

Nguồn: dangcongsan.vn