Hình ảnh: Tuyên phạt tử hình kẻ chủ mưu cướp ngân hàng, đâm bảo vệ tử vong ở Đà Nẵng số 1

Hai bị cáo Nguyễn Mạnh Cường và Trần Văn Trí. (Ảnh: CAND)

Bị cáo Trần Văn Trí nhận mức án 3 năm tù tội “Mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”, 18 năm tù cho tội “Cướp tài sản” và 19 năm đối với tội “Giết người”.

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Mạnh Cường khai nhận trước đây có đi làm tại Nhật Bản sau đó về Việt Nam làm nghề môi giới việc làm, xuất khẩu lao động nhưng thời gian qua rơi vào cảnh thất nghiệp. Cường có đánh bài qua mạng thua 500 triệu đồng và đã bán một xe máy hiệu Honda SH với giá 65 triệu đồng và tiêu xài hết.

Vì cần tiền tiêu xài nên Cường vào các trang nhóm trên mạng xã hội Facebook để tìm hiểu cách cướp ngân hàng. Qua đó, Cường quen Trí và cả hai lên kế hoạch, mua súng cướp ngân hàng. Để có tiền mua súng, Cường đã bán điện thoại với giá hơn 4 triệu đồng.

Trong khi đó, bị cáo Trần Văn Trí thừa nhận cũng đánh bạc trên mạng nên nợ nần nhiều, bị chủ nợ đòi. Trong quá trình bàn bạc đi cướp tài sản, Trần Văn Trí có đề xuất đến cướp ở khu biệt thự nằm bên sông Hàn nhưng Cường không đồng ý, mà chỉ muốn đi cướp ngân hàng.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Mạnh Cường nhận mức án 4 năm tù về tội “Mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”, 20 năm tù cho tội “Cướp tài sản” và tử hình đối với tội “Giết người”.

Tuyên phạt bị cáo Trần Văn Trí nhận mức án 3 năm tù tội “Mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”, 18 năm tù cho tội “Cướp tài sản” và 19 năm đối với tội “Giết người”.

Liên quan đến vụ án này, trước đó, khoảng 13 giờ 45 ngày 22/11, Nguyễn Mạnh Cường và Trần Văn Trí đi xe máy đến phòng giao dịch chi nhánh Ngân hàng BIDV. Khi vào bên trong phòng giao dịch, Trí và Cường đến quầy nhân viên giao dịch đe dọa buộc đưa tiền.

Trước thái độ hung hãn, manh động của các đối tượng, nhân viên ngân hàng, đặc biệt là nhân viên bảo vệ Trần Minh Thành đã kiên quyết ngăn chặn, chống trả quyết liệt. Khi vừa lên xe, người dân và nhân viên ngân hàng nhanh chóng áp sát, đạp ngã xe và khống chế bắt giữ được Trần Văn Trí; còn Nguyễn Mạnh Cường bỏ chạy. Lúc đó ông Trần Minh Thành đuổi theo, tuy nhiên, khi bị ông Thành áp sát, Cường dùng dao quay lại tấn công khiến ông Trần Minh Thành tử vong ngay sau đó.

PV

Nguồn: dangcongsan.vn