Theo đó, Quĩ Nhi Đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) sẵn sàng hỗ trợ chính phủ trong những nỗ lực ứng phó và đã chuẩn bị đồ cứu trợ để phân phối cho những khu vực có khả năng bị ảnh hưởng.
Hình ảnh: UNICEF: Sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong công tác ứng phó bão Noru số 1
Một em bé ở Quảng Nam sau khi bão Noru vào tỉnh này ngày 27/9/2022 (Ảnh: UNICEF Việt Nam) 
Theo Trung Tâm Khí tượng thủy văn, từ 27/9, bão Noru đã tăng cường sức mạnh so với ngày 26/9. Bão có thể sẽ gây thiệt hại trên diện rộng và làm gián đoạn các dịch vụ cơ bản, đặc biệt là ở khu vực có người dân dễ bị tổn thương nhất ở năm tỉnh: Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.
 
UNICEF, cùng với các đối tác của mình, đã và đang theo dõi sát sao tình hình bão và thể hiện sự quan tâm lớn với những gia đình và trẻ em có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi bão. “Chính quyền Trung ương và địa phương đã và đang thực hiện công tác chuẩn bị và các biện pháp sớm nhất nhằm giảm thiểu thiệt hại đối với người và tài sản. UNICEF sẵn sàng hỗ trợ ứng phó với các can thiệp cứu trợ cuộc sống của người dân,” bà Lesley Miller, Phó Trưởng Đại Diện của UNICEF tại Việt Nam cho biết. “Cơn bão này được cho là mạnh nhất đổ bộ vào lãnh thổ Việt Nam trong vòng 20 năm qua, đặt ra mối đe dọa nghiêm trọng đến cuộc sống của trẻ em và gia đình dễ bị tổn thương nhất trong những ngày tới.” - bà Lesley Miller nói.
Hình ảnh: UNICEF: Sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong công tác ứng phó bão Noru số 2
Nụ cười hồn nhiên của em bé sau bão ngày 27/9/2022 (Nguồn: UNICEF Việt Nam) 
Trẻ em là nhóm bị ảnh hưởng nặng nề nhất do thiên tai do những đặc thù dễ tổn thương về thể chất và tâm sinh lý, bên cạnh việc gián đoạn các dịch vụ thiết yếu đối với sự phát triển của trẻ. Gió giật mạnh, lũ lụt, sạt lở đất và việc di dời nơi ở khiến cho trẻ em gặp nguy cơ bệnh tật gia tăng, thiếu dinh dưỡng, ảnh hưởng đến việc tiếp cận các dịch vụ giáo dục và y tế, đồng thời khiến trẻ gặp nhiều nguy cơ xâm hại, bóc lột và xao nhãng.
HNV
Nguồn tin: https://dangcongsan.vn/xa-hoi/unicef-san-sang-ho-tro-viet-nam-trong-cong-tac-ung-pho-bao-noru-620638.html