Hình ảnh: Việt Nam đã đón gần 3,7 triệu lượt khách quốc tế số 1

Khách du lịch quốc tế đến thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám Hà Nội (Ảnh minh họa: dangcongsan.vn)

Hàn Quốc tiếp tục là thị trường gửi khách lớn nhất trong 4 tháng qua, cán mốc 1 triệu lượt; tiếp theo là Mỹ (263.000 lượt). Trung Quốc đã vươn lên ở vị trí thứ 3 (252.000 lượt).

Theo phân tích của Tổng cục Du lịch, tín hiệu tích cực đến từ thị trường Trung Quốc sau khi nước này mở lại tour du lịch theo đoàn đến Việt Nam từ ngày 15/3, giúp thị trường này đạt 112.000 lượt trong tháng 4, tăng 61,5% so với tháng 3 (tương đương 42.500 lượt khách), đạt mức tăng trưởng tốt nhất trong các thị trường.

Trong tổng số gần 3,7 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam 4 tháng qua, khách đến bằng đường hàng không vẫn đạt cao nhất, chiếm 88,7%; bằng đường bộ chiếm 10,1% và bằng đường biển chiếm 1,2%. 

Doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống ước đạt 214,8 nghìn tỷ đồng, tăng 25,8% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu du lịch lữ hành 4 tháng qua ước đạt 9,1 nghìn tỷ đồng, gấp gần 2,1 lần cùng kỳ năm trước. Đó là do các hoạt động văn hóa, du lịch những tháng đầu năm diễn ra sôi nổi tại nhiều địa phương trong khi cùng kỳ năm trước vẫn bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. 

Cũng trong tháng 4/2023, nước ta diễn ra nhiều hoạt động du lịch sôi nổi trước thềm nghỉ lễ 30/4-1/5 và mùa du lịch hè như:  Hội chợ du lịch quốc tế VITM Hanoi 2023; Ngày hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh; Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam 2023 tại Quảng Trị, Festival Nghề truyền thống Huế 2023…

Tổng cục Du lịch cũng cho biết: Sự kiện Netflix ra mắt bộ phim “Hành trình tình yêu” (A tourist’s guide to love) đã nhanh chóng tạo tiếng vang, thu hút sự quan tâm của khán giả trên toàn thế giới, chiếm vị trí cao trong các bảng xếp hạng phim toàn cầu. Bộ phim được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cấp phép quay tại Việt Nam, tái hiện vẻ đẹp của danh lam thắng cảnh địa phương cùng với vẻ đẹp của con người và văn hóa Việt Nam qua 6 địa điểm chính: Hà Nội; Thành phố Hồ Chí Minh; Đà Nẵng; Hội An, Mỹ Sơn (Quảng Nam) và Hà Giang.

Bộ phim chính thức lên sóng toàn cầu và độc quyền trên Netflix từ ngày 21/4; nhanh chóng thu hút 13,4 triệu giờ xem, xếp thứ ba trong top 10 phim tiếng Anh thịnh hành nhất trên toàn cầu. Phim cũng vào top 10 phim được xem nhiều tại 78 thị trường trên toàn cầu, gồm các quốc gia và vùng lãnh thổ tại châu Mỹ, châu Âu, châu Phi, châu Á và châu Đại Dương.

Theo Tổng cục Du lịch: Nhiều khán giả quốc tế đã thực sự bị ấn tượng bởi cảnh đẹp cũng như chuyện tình lãng mạn của cặp đôi chính Amanda và Sinh trong phim “Hành trình tình yêu”. Bộ phim không chỉ quảng bá được hình ảnh vẻ đẹp của Việt Nam đến bạn bè quốc tế, mà còn truyền cảm hứng để du khách quốc tế muốn xách vali và đến Việt Nam ngay lập tức.../.

Theo TTXVN

Nguồn: dangcongsan.vn