Hình ảnh: Vietnam Airlines nhận giải thưởng Hãng hàng không quốc tế 5 sao số 1

Vietnam Airlines nhận vinh danh "Hãng hàng không quốc tế 5 sao". (Ảnh: VA)

APEX là tổ chức phi lợi nhuận, đại diện cho các hãng hàng không, nhà cung cấp hàng đầu thế giới, thường xuyên tổ chức khảo sát và đánh giá trải nghiệm khách hàng nhằm góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ trên máy bay. Kết quả này hoàn toàn dựa trên phản hồi của hành khách đối với 1 triệu chuyến bay của gần 600 hãng hàng không toàn thế giới, trên thang điểm 5 sao, được thu thập bởi đối tác của APEX là Triplt - ứng dụng hỗ trợ quản lý hành trình tốt nhất thế giới. Kết quả này đã được rà soát và kiểm chứng độc lập bởi công ty kiểm toán chuyên nghiệp.

Ông Đặng Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Hãng hàng không toàn cầu 5 sao là một danh hiệu cao quý, phản ánh những nỗ lực vượt bậc của Vietnam Airlines trong việc nâng tầm dịch vụ để mang lại chuyến bay liền mạch và thoải mái nhất. Bên cạnh nhiệm vụ chuyên chở hành khách tới điểm đến an toàn, chúng tôi còn là một người bạn đồng hành đáng tin cậy với hành khách trên mọi hành trình đáng nhớ. Chúng tôi rất vui mừng khi đã đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của APEX và cam kết tiếp tục mang tới dịch vụ tận tâm, chu đáo và chuyên nghiệp, góp sức truyền tải hình ảnh về đất nước con người Việt Nam hiếu khách và dễ mến.”

Ông Joe Leader, Giám đốc điều hành của APEX cho biết: “Ở nơi sự truyền thống và hiện đại giao thoa, Vietnam Airlines đã nổi lên như một hình mẫu, đảm bảo vị thế của mình là Hãng hàng không quốc tế 5 sao năm 2024. Được làm việc với Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Lê Hồng Hà tại sự kiện SkyTeam hồi đầu năm nay, tôi đã có được cái nhìn sâu sắc về chiến lược cũng như tầm nhìn của Hãng. Những nỗ lực cam kết của họ trong việc tôn vinh di sản Việt Nam, đồng thời áp dụng những cải tiến mới nhất để mang tới những trải nghiệm liền mạch, chuyên nghiệp là thật đáng khen ngợi. Từ hệ thống giải trí trên chuyến bay đến dịch vụ nồng hậu, chu đáo, thể hiện sự hiếu khách của người Việt Nam, Vietnam Airlines đã tạo ra một trải nghiệm vô cùng chân thực cho hành khách. Tôi rất tự hào về những tiến bộ vượt bậc của Vietnam Airlines và xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể đội ngũ của Hãng vì giải thưởng xứng đáng này."

Về dịch vụ mặt đất, Hãng trở thành hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam áp dụng dịch vụ làm thủ tục trực tuyến trên toàn bộ mạng lưới sân bay nội địa. Sau khi hoàn thành quá trình làm thủ tục trực tuyến, hành khách sẽ nhận được “Thẻ lên máy bay trực tuyến” qua thiết bị điện tử hoặc có thể tự in thẻ, sau đó đến thẳng cửa kiểm tra an ninh hành khách và cửa ra máy bay mà không cần phải vào quầy làm thủ tục của hãng tại cảng hàng không để xác nhận. 

Hãng cung cấp các hình thức làm thủ tục đa dạng khác như: qua điện thoại (telephone check-in) tại Việt Nam, tại kiosk đặt ở sân bay (kiosk check-in) và làm thủ tục qua website. Cùng với đó, dịch vụ “Chào đón và đưa dẫn ưu tiên” (Meet and Greet) đem đến sự trợ giúp thiết thực cho hành khách có nhu cầu được hướng dẫn đặc biệt và ưu tiên sử dụng các dịch vụ mặt đất tại sân bay.

Vietnam Airlines tự hào sở hữu một trong những đội bay trẻ và hiện đại nhất Châu Á như Boeing 787 Dreamliner, Airbus A350-900 XWB, Airbus A321neo… Sự thoải mái của ghế ngồi vượt trội hơn so với các thế hệ máy bay trước, với chỗ để chân và khoang để hành lý rộng rãi, thoải mái, khoảng cách giữa các hàng ghế cũng được thiết kế hợp lý để hành khách có thể dễ dàng di chuyển.

Trải nghiệm trên không của hành khách được cải thiện nhờ mở rộng hệ thống giải trí không dây (wireless-streaming) trên đội tàu bay thân hẹp thế hệ mới Airbus A321neo và tăng số lượng các chương trình giải trí trên tàu thân rộng Airbus A350, Boeing 787. Trên mỗi vị trí ghế ngồi đều có gắn một màn hình giải trí. Hành khách có thể tùy ý lựa chọn chương trình giải trí như PressReader, FPT Play, LotuStar… được cài sẵn trong các thiết bị hiện đại và sử dụng với  thao tác khá đơn giản. 

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines còn cung cấp bộ tai nghe riêng biệt để hành khách thưởng thức các chương trình giải trí một cách thoải mái. Song song với việc nâng cấp dịch vụ trên các hạng ghế, hãng cũng tiếp tục nâng cấp đội tàu bay thế hệ mới, mở rộng mạng bay và tăng tần suất, đặc biệt trên các đường bay quốc tế.

Gìn giữ và phát huy bản sắc của đất nước, con người luôn là một trong những ưu tiên xuyên suốt quá trình hình thành, phát triển của Vietnam Airlines. Văn hóa Việt Nam được cảm nhận rõ nét ngay từ khi hành khách bước chân lên máy bay và bắt đầu hành trình trải nghiệm những “điểm chạm” văn hóa giữa tầng mây.

Hãng ghi dấu ấn với thực đơn trên không liên tục được đổi mới, mang đậm hương vị đặc trưng của vùng miền, kèm các loại trái cây, đặc sản địa phương như vải thiều, nhãn lồng. Với vị thế là Hãng hàng không quốc gia, Vietnam Airlines tự hào quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam thông qua các ấn phẩm, video trình chiếu trên chuyến bay hoặc giới thiệu cho hành khách suất ăn trên không mới được nâng cấp, lấy trọng tâm là tinh hoa ẩm thực vùng miền, đậm đà hương vị đặc trưng. 

Bổ sung gần đây nhất là các lựa chọn cà phê Việt trên đường bay nội địa và quốc tế nhằm quảng bá và nâng tầm trải nghiệm thưởng thức cà phê trên không. Những nâng cấp này đã một lần nữa khẳng định trách nhiệm của Hãng hàng không quốc gia trong việc quảng bá hình ảnh, đất nước con người cũng như sản vật Việt Nam ra toàn thế giới.

Gần đây, Vietnam Airlines liên tiếp được trao tặng những giải thưởng quy mô khu vực và toàn cầu như “Hãng hàng không hàng đầu châu Á về hạng ghế Phổ thông”, “Hãng hàng không hàng đầu Châu Á về bản sắc văn hóa”, “Hãng hàng không hàng đầu Châu Á về dịch vụ phi hành đoàn” và “Hãng hàng không hàng đầu Châu Á về tạp chí trên không” của World Travel Awards 2023; Top 20 hãng hàng không tốt nhất thế giới của Airline Ratings năm 2023…

KC

Nguồn: dangcongsan.vn