Hình ảnh: Vĩnh Phúc: Phát hiện, tạm giữ 2,4 tấn đường tinh luyện nhập lậu số 1

Lực lượng chức năng phát hiện, tạm giữ 2,4 tấn đường tinh luyện nhập lậu (Ảnh: QLTT)

Cụ thể, Đội QLTT số 5, Cục QLTT tỉnh Vĩnh Phúc vừa phối hợp với Đội QLTT số 2 và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh Vĩnh Phúc tiến hành kiểm tra Hộ kinh doanh Phùng Văn Hoạch, tại địa điểm kinh doanh Tổ dân phố Tân Thịnh, thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại thời điểm kiểm tra cơ sở đang kinh doanh, bày bán hàng hóa gồm 2,4 tấn đường tinh luyện do nước ngoài sản xuất (THAILAND) có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, không có hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Theo trình bày của chủ hộ kinh doanh số hàng hóa trên là đường tinh luyện do Thái Lan sản xuất, được mua trôi nổi trên thị trường, khi mua để bán không có hóa đơn chứng từ kèm theo. Đội QLTT số 5 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong thời gian tới, Đội QLTT số 5 sẽ tiếp tục phối với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh Vĩnh Phúc tăng cường công tác khai thác, nắm bắt thông tin các đối tượng buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ… nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm từ đó bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp kinh doanh chân chính.

N.Y

Nguồn: dangcongsan.vn