Hình ảnh: Các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong KCN của Viettel Post giúp tiết kiệm đến 30% chi phí số 1

Các giải pháp về công nghệ của Viettel Post giúp doanh nghiệp tiết kiệm đến 30% chi phí so với tự vận hành và tối ưu 30% thời gian so với cách làm truyền thống - Ảnh: VGP/Minh Thi

Là một trong những doanh nghiệp chuyển phát hàng đầu tại Việt Nam, Viettel Post sở hữu hơn 8.200 điểm cung cấp dịch vụ, 40.000 nhân sự phục vụ tại địa chỉ khách hàng và hệ thống kho trải dài trên 63 tỉnh, thành phố với 105 trung tâm khai thác có tổng diện tích gần 750.000 m2. Hệ sinh thái sản phẩm Logistics thông minh, khép kín của Viettel Post hiện đang phục vụ cho hơn 500.000 khách hàng doanh nghiệp trên khắp lãnh thổ Việt Nam.

Đối với dịch vụ lõi chuyển phát, Viettel Post cung cấp dịch vụ kết nối toàn trình, đa phương thức bao gồm đường bộ, đường hàng hải, đường hàng không và đường sắt. Cam kết nhận hàng tại nơi sản xuất và giao hàng tận tay cho khách hàng.

Với việc thiết lập hợp tác với Vietnam Airlines, tận dụng tối đa năng lực hạ tầng của cả 2 doanh nghiệp, hàng hóa di chuyển qua luồng vận hành của Viettel Post có thể chuyển phát đến tận tay khách hàng tại Hà Nội và TPHCM chỉ trong khoảng thời gian 6 tiếng, tức, giảm 50-70% thời gian so với trước đây. Tại các địa chỉ khác trên toàn quốc, Viettel Post cũng cam kết vận chuyển giao hàng trong 24 giờ.

Đối với nhu cầu vận chuyển quốc tế, Viettel Post đang cung cấp 5 chuyên tuyến kết nối từ Australia, Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản với thời gian vận chuyển trung bình chỉ từ 6-7 tiếng. Để làm được điều này, tại sân bay Nội Bài, Viettel Post đang có sẵn kho kiểm hóa, giám sát, bãi đậu xe tích hợp 5.000 m2 thích hợp tất cả các tải trọng xe ra vào khai thác; cùng lực lượng nhân viên có chuyên môn, kinh nghiệm, hỗ trợ các thủ tục xuất nhập khẩu 24/7, giải quyết các vấn đề phát sinh cho khách hàng một cách nhanh chóng. Tại Bắc Ninh, nhân sự Viettel Post cũng sẽ thực hiện hỗ trợ các thủ tục về giấy tờ, hải quan, thông quan cho khách hàng.

Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel, ông Đinh Thanh Sơn chia sẻ: "Trong thời gian tới, Viettel Post sẽ xây dựng thêm 1 trung tâm Logistics thực hiện các hoạt động phân loại, chia chọn, lưu trữ ngay tại Bắc Ninh. Sau khi trung tâm được đưa vào vận hành, hàng hóa từ Bắc Ninh đi Hà Nội sẽ chỉ mất từ 3-6 tiếng để đến tay người tiêu dùng".

Minh Thi

Nguồn tin: https://tphcm.chinhphu.vn/cac-giai-phap-ho-tro-doanh-nghiep-trong-kcn-cua-viettel-post-giup-tiet-kiem-den-30-chi-phi-101221226114248101.htm