Cần Thơ đứng đầu  quản lý an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản   - Ảnh 1.

Thực phẩm tươi sống chưa được kiểm soát đồng đều giữ các địa phương - Ảnh minh họa

Theo đó, năm 2021, có 36 tỉnh, thành phố được xếp hạng vào nhóm địa phương triển khai tốt; các tỉnh, thành phố còn lại vào nhóm địa phương triển khai đạt yêu cầu. So với năm 2020, tăng thêm 15 tỉnh, thành phố được xếp hạng vào nhóm địa phương triển khai tốt an toàn thực phẩm.

  • Gắn trách nhiệm của địa phương trong chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm

  • Kiểm dịch hay kiểm tra an toàn thực phẩm?

  • Hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm lĩnh vực y tế, an toàn thực phẩm

Cần Thơ xếp vị trí số 1 trong nhóm các tỉnh, thành phố xếp thuộc nhóm triển khai tốt trong quản lý an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản, với 94 điểm. Tiếp theo là Hòa Bình và Bạc Liêu cùng đạt 92,5 điểm.

Như vậy, năm 2021, các địa phương từ nhóm triển khai đạt yêu cầu được lên nhóm triển khai tốt là: An Giang, Lai Châu, Đắk Nông, Ninh Thuận, Đà Nẵng, Quảng Trị, Hà Nam, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bình Định, Gia Lai, Phú Thọ, Đồng Tháp, Ninh Bình, Lào Cai, Yên Bái.

Riêng Đồng Nai từ nhóm triển khai tốt (năm 2020) bị xuống nhóm địa phương đạt yêu cầu (năm 2021).

So với năm 2020, Cần Thơ đã vươn lên từ vị trí thứ 2 sau Hòa Bình lên vị trí đứng đầu trong năm 2021. Bạc Liêu từ vị trí số 9 (2020) đã vươn lên số 3 (2021).

Đáng chú ý trong bảng xếp hạng là Long An từ vị trí số 3 với 90 điểm trong năm 2020 thì năm 2021 đã xuống vị trí thứ 11 với 87 điểm. 

TP. Hà Nội cũng đã từ vị trí thứ 4 (năm 2020) với 89 điểm xuống vị trí thứ 31 (năm 2021) với 81 điểm. 

TPHCM vẫn nằm nhóm địa phương triển khai đạt yêu cầu và đứng thứ 39 với 78.5 điểm, xuống từ vị trí thứ 35 (năm 2020).

Đỗ Hương


Theo https://baochinhphu.vn/can-tho-dung-dau-quan-ly-an-toan-thuc-pham-nong-lam-thuy-san-102220420180757666.htm