Hình ảnh: Động đất 3,4 độ Richter tại tỉnh Ninh Bình số 1

Bản đồ tâm chấn (dấu sao) trận động đất sáng 27/5 tại Ninh Bình

Cụ thể, trận động đất xảy ra lúc 9h27'12" (giờ Hà Nội) ngày 27/5 tại huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình có độ lớn 3,4 độ Richter tại tọa độ 20,196 độ Vĩ Bắc - 105,778 độ Kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 17 km. Độ rủi ro thiên tai cấp 0.

Trận động đất sáng nay ở Ninh Bình gây rung lắc nhẹ, người dân ở khu vực tâm chấn có thể cảm nhận rõ rung lắc, song không ghi nhận thiệt hại về người và tài sản.

Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Trước đó, ngày 26/5, một trận động đất có độ lớn 3,3 độ Richter đã xảy ra vào 9h45'27" trên địa bàn biên giới Việt Nam - Lào, cách trung tâm thị trấn Mường Xén (huyện miền núi Kỳ Sơn, Nghệ An), khoảng 50 km.

Tại khu vực trung tâm Mường Xén của huyện Kỳ Sơn, người dân cảm nhận sự rung lắc rõ hơn khi ở trong những ngôi nhà xây cao tầng, tuy nhiên dư chấn chỉ kéo dài từ 2 đến 3 giây. Sau khi dư chấn kết thúc, các hoạt động, nhịp sống sinh hoạt của người dân trên địa bàn trở lại bình thường.

TS. Nguyễn Xuân Anh, Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu cho biết, Ninh Bình nằm trên đới đứt gãy Sông Đà còn Nghệ An nằm trong hệ thống đứt gãy Sông Cả. Hai địa phương này đã từng xảy ra động đất. Trận động đất xảy ra hôm qua và sáng nay không có gì bất thường. Dự báo động đất ở Ninh Bình, Nghệ An có khả năng tiếp diễn trong thời gian tới, nhưng khó có khả năng lớn hơn 5,5 độ Richter.

Hoàng Giang

Nguồn: baochinhphu.vn