Hình ảnh: Động đất liên tiếp tại Đài Loan (Trung Quốc) số 1

Một tòa nhà ở huyện Hoa Liên bị sập một phần sau trận động đất sáng 3/4. (Ảnh: AP)

Các trận động đất tập trung chủ yếu ở huyện Hoa Liên. Trước tình hình trên, chính quyền huyện Hoa Liên đã ra thông báo người lao động nghỉ làm và học sinh tạm nghỉ học trong ngày 23/4.

Sở cứu hỏa Hoa Liên sáng sớm ngày 23/4 cho biết, một khách sạn vốn đã bị hư hại do trận động đất mạnh 7,2 độ richter vào ngày 3/4 và không còn hoạt động hiện đang hơi nghiêng về một bên.

Theo Cơ quan Quản lý Thời tiết Trung ương Đài Loan (Trung Quốc), trận động đất mạnh đầu tiên  có cường độ 5,5 độ richter  xảy ra vào khoảng 5h08 chiều ngày 22/4. Theo sau đó là một loạt dư chấn và động đất, với hai cơn chấn động mạnh nối tiếp nhau vào rạng sáng 23/4. Trong đó, một trận động đất mạnh 6,0 độ richter đã xảy ra lúc 2h26 sáng, sau đó 6 phút là trận động đất mạnh 6,3 độ richter. Trận động đất này có độ sâu chấn tiêu 10 km. Đến 8h sáng, huyện Hoa Liên tiếp tục ghi nhận các trận động đất.

Giới chức Đài Loan xác định những đợt rung lắc này đều là dư chấn của trận động đất hôm 3/4.

Ngày 3/4 vừa qua, huyện Hoa Liên đã hứng chịu một trận động đất mạnh 7,2 độ richter khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và đã có hơn 1.000 dư chấn kể từ đó. Đây là trận động đất nghiêm trọng nhất ở Đài Loan kể từ năm 1999, khi hòn đảo hứng chịu trận động đất mạnh 7,6 độ khiến 2.400 người thiệt mạng./.

PG (theo CNA, Reuters)

Nguồn: dangcongsan.vn