Hình ảnh: Đồng Nai xuất siêu hơn 1,6 tỷ USD số 1

Sản xuất hàng xuất khẩu ở Đồng Nai. (Ảnh: VPUBND tỉnh Đồng Nai)

Từ đầu năm đến nay, tình hình xuất khẩu hàng hóa của Đồng Nai tăng trưởng khá tốt ở nhiều thị trường như: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và châu Âu. Một số mặt hàng xuất khẩu chủ lực của tỉnh đều có mức tăng cao như: giày dép, sản phẩm gỗ, cà phê, xơ sợi dệt… Hiện các doanh nghiệp tại Đồng Nai có xu hướng tìm nguồn cung nguyên liệu trong nước để giảm nhập khẩu nên xuất siêu của tỉnh này tăng khá cao.

Cũng theo Cục Thống kê tỉnh Đồng Nai, hàng hóa sản xuất trên địa bàn tỉnh hiện đã xuất khẩu vào hơn 170 quốc gia, vùng lãnh thổ, trong đó có 4 thị trường xuất khẩu lớn nhất, chiếm gần 55% kim ngạch xuất khẩu của tỉnh.

Thị trường xuất khẩu lớn nhất của Đồng Nai là Hoa Kỳ chiếm gần 29,5% tổng kim ngạch xuất khẩu. Tiếp đến là Nhật Bản chiếm gần 10,7%, Trung Quốc hơn 9,3% và Hàn Quốc khoảng 5,3%.

Từ đầu năm đến nay, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa vào các thị trường lớn đều tăng cao so với cùng kỳ năm trước. Hiện nay, đơn hàng các doanh nghiệp tại Đồng Nai nhận được nhiều hơn nên khả năng kim ngạch xuất khẩu trong tháng 3/2024 sẽ tiếp tục tăng cao. Dự kiến những mặt hàng xuất khẩu sẽ có mức tăng trưởng khá trong quý I/2024 là: giày dép, cà phê, dệt may, hạt điều, sản phẩm gỗ, máy móc thiết bị và phụ tùng./.

Bảo Châu (t/h)

Nguồn: dangcongsan.vn