TS. Trần Quý - Viện trưởng Viện Phát Triển Kinh Tế Số Việt Nam và Ông Lê Anh Vũ, nhà sáng lập kiêm chủ tịch HĐQT  X-OR CLOUD tại lễ ký kết hợp tác. 

Sự kết hợp tiềm năng giữa hai đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số, công nghệ số và tư vấn, đào tạo tại Việt Nam hứa hẹn sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển các ứng dụng về chuyển đổi số và đảm bảo cho doanh nghiệp cũng như xã hội Việt Nam sẽ tiếp tiếp cận với môi trường với môi trường số đang phát triển mạnh mẽ.

Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên cam kết cùng nhau triển khai các hoạt động quan trọng trên 2 nội dung chính gồm: Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực số và Nghiên cứu, phát triển và triển khai giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp.

Cụ thể, trong nội dung đào tạo và phát triển nguồn nhân lực số, VIDE và X-OR CLOUD đề xuất các chương trình đào tạo đa dạng, nhằm giúp học viên trang bị kiến thức và kỹ năng phù hợp với nhu cầu thực tế của thị trường. Các chương trình này bao gồm đào tạo full-stack developer, cloud engineer, data scientist, và nhiều chương trình đào tạo khác nhằm nâng cao năng lực số cho nhiều đổi tượng.

Về nội dung nghiên cứu, phát triển và triển khai giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp sẽ tập trung vào các lĩnh vực quan trọng như: truyền thông giải trí số, thương mại điện tử, tài chính - ngân hàng, logistics, sản xuất, giáo dục, y tế,... hai đối tác này sẽ cùng nhau nghiên cứu, phát triển và triển khai các giải pháp hiện đại nhằm tối ưu hóa hoạt động của doanh nghiệp và cải thiện sự cạnh tranh thông qua nhiều dịch vụ

Theo TS. Trần Quý, viện trưởng Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam, VIDE và X-OR CLOUD có chung mục tiêu là thúc đẩy chuyển đổi số tại Việt Nam. “Với sự hợp tác này, chúng tôi tin tưởng rằng sẽ có thể mang đến cho các cá nhân, các tổ chức - doanh nghiệp những giải pháp công nghệ số tiên tiến và đặc biệt là đào tạo cho xã hội những nguồn nhân lực công nghệ số chất lượng cao".

Công ty Cổ phần X-OR CLOUD cam kết sẽ đảm bảo việc đào tạo công nghệ số trở nên dễ dàng và phù hợp với mọi đối tượng. Ông Lê Anh Vũ, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của X-OR CLOUD khẳng định, X-OR CLOUD đồng cảm với các thế hệ trẻ ngày nay về nhu cầu học tập và sáng tạo công nghệ trong điều kiện xã hội còn rất thiếu các môi trường đào tạo gắn liền với yêu cầu thực tế của doanh nghiệp: học tập đi đôi với thực hành - học xong thậm chí đang học cũng có thể làm việc được ngay! Đặc biệt, trong bối cảnh chi phí đào tạo còn khá cao so với điều kiện kinh tế của các bạn trẻ thì X-OR CLOUD hỗ trợ hàng ngàn sinh viên, học sinh yêu thích lập trình với chương trình đào tạo miễn phí với nội dung đào tạo tiên tiến đang được áp dụng ở những tập đoàn hàng đầu thế giới như Google, Facebook, AWS... Đồng thời, X-OR CLOUD cũng sẽ cung cấp môi trường phát triển phần mềm trên điện toán đám mây với chi phí thấp nhất

Ông Lê Anh Vũ khẳng định, X-OR CLOUD rất vinh dự được đồng hành cùng với Viện phát triển kinh tế số Việt Nam trong hành trình đào tạo nguồn nhân lực số, nâng cao nhận thức và ứng dụng chuyển đổi số tại Việt Nam.

Việc phổ cập chương trình đào tạo full-stack developer vào các tổ chức giáo dục và đào tạo, cũng như các trường cao đẳng và đại học, được xem là một trong những hoạt động hợp tác trọng tâm của VIDE và X-OR CLOUD. Chương trình đào tạo được thiết kế nhằm đào tạo ra những lập trình viên full-stack có kiến thức và kỹ năng toàn diện, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong thời kỳ chuyển đổi số.

Việc hợp tác giữa Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam và Công ty Cổ phần X-OR CLOUD không chỉ mang lại những cơ hội mới mẻ cho lĩnh vực công nghệ số tại Việt Nam mà còn thể hiện sự cam kết đối với sự phát triển bền vững và sự thịnh vượng của đất nước trong thời đại kỹ thuật số. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy chuyển đổi số và đào tạo nguồn nhân lực công nghệ số, đóng góp vào sự phát triển toàn diện của Việt Nam trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Viện Phát Triển Kinh tế số Việt Nam (VIDE), ngoài công tác tư vấn và đào tạo, VIDE cũng đã phát triển và thử nghiệm nền tảng quản lý tài sản số metaDAP phục vụ công tác số hóa tài sản trên nên tảng công nghệ chuỗi khối (blockchain), tham gia vào việc phát triển thị trường khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (TECHFEST Quốc gia).

X-OR CLOUD là công ty khởi nghiệp công nghệ chuyên cung cấp các giải pháp điện toán đám mây và chuyển đổi số. Hoạt động tại nhiều quốc gia bao gồm Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc và Việt Nam... X-OR CLOUD hiện đang cung cấp một loạt các giải pháp điện toán đám mây, bao gồm:

• Hạ tầng điện toán đám mây: X-OR CLOUD cung cấp các dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây, bao gồm máy chủ, lưu trữ, mạng,...

• Trí tuệ nhân tạo và Phân tích dữ liệu: X-OR CLOUD cung cấp các giải pháp hạ tầng và nền tảng ứng dụng cho trí tuệ nhân tạo, phân tích dữ liệu lớn trên đám mây, giúp doanh nghiệp khai thác và sử dụng dữ liệu hiệu quả hơn.

X-OR CLOUD cũng cung cấp các dịch vụ hỗ trợ chuyển đổi số và đào tạo, bao gồm:

• Triển khai giải pháp chuyển đổi kỹ thuật số theo ngành: X-OR CLOUD giúp doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực như tài chính, ngân hàng, truyền thông & giải trí  số... triển khai các giải pháp chuyển đổi số một cách hiệu quả.

• Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực: X-OR CLOUD cung cấp các chương trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật số ( Lập trình viên full-stack, data scientist, cloud engineer...).

X-OR CLOUD cam kết mang đến cho doanh nghiệp những giải pháp điện toán đám mây và chuyển đổi số tiên tiến, giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động và tăng trưởng trong thời kỳ chuyển đổi kỹ thuật số.

Thông tin về dịch vụ đào tạo lập trình viên full-stack miễn phí kết hợp cung cấp môi trường lập trình trên điện toán đám mây tại địa chỉ:  https://xmor.cloud 

Phương Loan – Vĩnh Nam
Theo https://chuyendoiso.dangcongsan.vn/nhip-song-so/hop-tac-huong-toi-chuyen-doi-so-va-dao-tao-nguon-nhan-luc-cong-nghe-so-275.html