Hình ảnh: KOICA hỗ trợ trang thiết bị lớp học cho Công ty Nghị lực sống số 1

KOICA trao quà thiện nguyện trị giá 11.400 USD cho Công ty Nghị lực sống. (Ảnh: PV) 

Dự án nhằm nâng cao năng lực công nghệ thông tin và khả năng tìm kiếm việc làm cho người khuyết tật. Các món quà được trao bao gồm điều hòa nhiệt độ, điều hòa multi và cửa tự động. Công ty Nghị lực sống là một doanh nghiệp xã hội hỗ trợ bồi dưỡng kỹ năng hòa nhập xã hội và việc làm cho người khuyết tật.

Lễ trao quà có sự tham gia của lãnh đạo KOICA, lãnh đạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Công ty Nghị lực sống và các cựu học viên KOICA. 

Trong khuôn khổ lễ trao quà, các sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tổ chức hoạt động giao lưu, văn nghệ và hướng dẫn kỹ năng dẫn chương trình cho các học viên tại Công ty Nghị lực sống. 

Tại sự kiện, bà Ngô Thị Hồng Minh, Giám đốc Công ty Nghị lực sống đánh giá cao sự hỗ trợ của KOICA dành cho các đối tượng yếu thế. Bà cho biết, “KOICA không chỉ đồng hành với chúng tôi trong việc hỗ trợ tài chính mà còn cung cấp các nguồn lực và kinh nghiệm quý giá của Hàn Quốc. Sự hỗ trợ này giúp chúng tôi xây dựng mô hình đào tạo nghề hiệu quả, hướng tới xây dựng xã hội bình đẳng và hòa nhập”. 

Ông Cho Han-Deog, Giám đốc quốc gia KOICA Việt Nam khẳng định, “KOICA sẵn sàng hỗ trợ cho các nhóm yếu thế thông qua Câu lạc bộ KOICA. Chúng tôi nỗ lực vì mục tiêu thúc đẩy sự hòa nhập của những người khuyết tật trong xã hội thông qua các hoạt động chia sẻ, truyền cảm hứng và hỗ trợ nguồn lực phát triển”. 

Cũng tại sự kiện, PGS.TS. Phạm Minh Sơn, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã khẳng định cam kết của Học viện đối với các hoạt động cộng đồng. Bên cạnh sứ mệnh đào tạo và nghiên cứu khoa học, Học viện đồng hành cùng KOICA trong các sự kiện thiện nguyện. Ông cho rằng, “Những món quà được trao không chỉ có giá trị vật chất mà còn là biểu hiện của tấm lòng yêu thương, chia sẻ và đầy trân trọng với những thành viên trong ngôi nhà Nghị lực sống.” Ông hy vọng, Học viện, KOICA và Công ty Nghị lực sống sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác trong những năm tiếp theo. 

Trung tâm Nghị lực sống hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ hòa nhập toàn diện cho người khuyết tật thông qua đào tạo nghề CNTT miễn phí và các kỹ năng sống giúp người khuyết tật tìm được việc làm phù hợp. Hằng năm, KOICA Việt Nam đã dành các khoản hỗ trợ khác nhau nhằm hỗ trợ các nhóm yếu thế trong xã hội thông qua Câu lạc bộ KOICA./.

Đ.H

Nguồn: dangcongsan.vn