Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng trao số tiền trên tới đại diện Bộ Y tế
Thay mặt tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động Petrovietnam, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng đã trao số tiền trên tới Quỹ vaccine phòng COVID-19. Trong đó, Công ty mẹ - Tập đoàn hỗ trợ 10 tỷ đồng; Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) 10 tỷ đồng; Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro 5 tỷ đồng; Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) 5 tỷ đồng; Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) 5 tỷ đồng; Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) 5 tỷ đồng; Tổng công ty CP Vận tải Dầu khí (PVTrans) 5 tỷ đồng và Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) 5 tỷ đồng. Petrovietnam cũng đang kêu gọi các đơn vị thành viên tiếp tục tham gia hỗ trợ Quỹ vaccine phòng COVID-19.

Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng chia sẻ, với trách nhiệm của mình, thời gian qua, Petrovietnam đã chung tay, đóng góp cùng các bộ, ngành, cơ quan chức năng, tổ chức, doanh nghiệp trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 

Người lao động dầu khí tiêm vaccine phòng chống dịch đợt đầu

Tổng Giám đốc Petrovietnam cũng gửi lời cảm ơn tới các lực lượng y tế, ngành chức năng cùng các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhân dân trong suốt thời gian qua đã tham gia phòng chống, kiểm soát dịch bệnh, giữ môi trường ổn định cho các doanh nghiệp, trong đó có Petrovietnam, hoạt động an toàn, hiệu quả.

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại (27/4/2021), Petrovietnam và các đơn vị thành viên đã hỗ trợ hàng chục tỷ đồng và hiện vật cho ngành y tế và các địa phương trên tuyến đầu chống dịch. Đồng thời, để bảo vệ sức khỏe 56.000 người lao động dầu khí do dịch COVID-19 bùng phát, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã hỗ trợ các công đoàn trực thuộc 2,8 tỷ đồng để mua vật tư, nhu yếu phẩm phòng, chống dịch bệnh. Petrovietnam cũng đã triển khai hàng loạt biện pháp chủ động như: Kích hoạt tình huống khẩn cấp trong phòng chống dịch bệnh, diễn tập phương án xuất hiện F0, xét nghiệm sàng lọc cho công nhân, người lao động và đặc biệt đã tiến hành đợt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người lao động.

Như vậy, tính từ năm 2020 đến nay, người lao động dầu khí đã chung tay, đóng góp, hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 với tổng số tiền trên 100 tỷ đồng.

Linh Đan

Theo http://baochinhphu.vn/Doanh-nghiep/Petrovietnam-ung-ho-50-ti-dong-cho-Quy-vaccine-phong-COVID19/432736.vgp