Ông Đỗ Công Anh, Phó Cục trưởng Cục Tin học hoá, Bộ TT&TT phát biểu tại lễ ra mắt nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI. Ảnh: VGP/Hiền Minh
Nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI  được phát triển bởi đội ngũ các kĩ sư, chuyên gia về trí tuệ nhân tạo tại FPT – cung cấp các sản phẩm giúp tự động hóa các tác vụ lặp, nâng cao hiệu quả vận hành và chăm sóc khách hàng cho doanh nghiệp.

Điểm vượt trội của nền tảng FPT.AI là giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian tích hợp giải pháp trí tuệ nhân tạo vào quy trình vận hành và thấy được hiệu quả rõ rệt như không mất chi phí đầu tư ban đầu (được cung cấp theo hướng dịch vụ - SaaS); thời gian triển khai nhanh chóng (chỉ từ 1 – 3 tuần); đảm bảo hoạt động vận hành diễn ra liên tục, mọi lúc, mọi nơi. Mới đây, nền tảng này đã đạt giải thưởng Top 10 Sao khuê 2020.

Hệ sinh thái nền tảng FPT.AI bao gồm đa dạng các sản phẩm và dịch vụ như nền tảng hội thoại tự động – Chatbot (FPT.AI Conversation), trợ lý ảo tổng đài (FPT.AI Virtual Agent for Call Center), giải pháp trích xuất thông tin hình ảnh và định danh khách hàng trực tuyến (FPT.AI Vision và FPT.AI eKYC), giải pháp tổng hợp và nhận dạng giọng nói tự động (FPT.AI Speech).

Sau 3 năm ra mắt, nền tảng FPT.AI đã triển khai dịch vụ tới hàng trăm khách hàng doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước trên nhiều lĩnh vực như viễn thông, thương mại điện tử, tài chính – ngân hàng, hành chính công như TP Bank, SHB Finance, SSI, AIA, Tiki, Honda, Sendo, Vietnam Airlines, Điện lực Miền Trung, Bộ Y Tế,...

Ông Đỗ Công Anh, Phó Cục trưởng Cục Tin học hoá, Bộ TT&TT cho biết, đây là nền tảng thứ hai của FPT được Bộ TT&TT giới thiệu và tuyển chọn trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số “Make in Vietnam” nhằm thực hiện chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

“Những giải pháp như này đã và sẽ kéo được nhiều đội ngũ công nghệ thông tin rất giỏi tại Việt Nam, vì vậy, chúng ta rất kỳ vọng vào giá trị nền kinh tế số của chúng ta. Dự kiến, AI sẽ đóng góp 12% vào GDP của Việt Nam trong tương lai, vì vậy, chúng tôi mong muốn FPT sẽ mở rộng nền tảng khác sang các lĩnh vực ưu tiên trong chuyển đổi số quốc gia như: giáo dục, y tế, giao thông, logictics..., đồng thời tạo được hệ sinh thái trong lĩnh vực này để phục vụ doanh nghiệp và người dân”, ông Đỗ Công Anh chia sẻ.

Hiền Minh

Theo http://baochinhphu.vn/Khoa-hoc-Cong-nghe/Rut-ngan-thoi-gian-tich-hop-AI-vao-quy-trinh-van-hanh-doanh-nghiep/412546.vgp