Hình ảnh: Số người thiệt mạng tăng nhanh trong vụ lở đất tại Indonesia số 1

Lực lượng cứu hộ chuyển nạn nhân sau vụ lở đất tại làng Tulabolo, huyện Bone Bolango, tỉnh Gorontalo, Indonesia, ngày 8/7/2024. (Ảnh: Getty Images/TTXVN)

Tổng cộng 270 người đã tham gia chiến dịch tìm kiếm, cứu hộ trong 2 ngày qua. Ông Ida Bagus Nyoman Ngurah Asrama, quan chức cơ quan tìm kiếm và cứu hộ tỉnh Gorontalo xác nhận tính đến chiều cùng ngày, có 66 người sống sót, 23 người thiệt mạng. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tìm kiếm 35 người mất tích. Ông Ida cho biết thêm các phương tiện vẫn không thể tiếp cận khu vực thảm họa do một số cây cầu bị sập, khiến lực lượng cứu hộ phải đi bộ.

Trước đó, các quan chức khác cho biết một số nạn nhân là thợ mỏ, nhiều trường hợp khác là người bán các quầy hàng gần đó. Vụ lở đất xảy ra tại một ngôi làng hẻo lánh ở huyện Bone Bolango của tỉnh Gorontalo vào cuối ngày 6/7 sau nhiều ngày mưa lớn.

Indonesia dễ xảy ra lở đất trong mùa mưa từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Tuy nhiên, tháng 7 thường là mùa khô và hiếm khi có mưa lớn bất thường như vụ việc nói trên./.

PV

Nguồn: dangcongsan.vn