(Ban CĐ - CĐ Mobifone) Sổ tay Đảng viên điện tử tạo đột phá trong hoạt động chuyển đổi số của tổ chức Đảng
Các đảng viên tại xã Khâu Tinh (huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang) đang triển khai cài đặt Sổ tay Đảng viên điện tử (Ảnh TL)

Thay vì trước đây, các Đảng viên nhận những thông tin rời rạc, lưu thành văn bản giấy, không tiện lợi cho cả người đọc và người kiểm soát nội dung. Sổ tay Đảng viên điện tử của MobiFone ra đời như một thư viện thu nhỏ, hỗ trợ Đảng viên tìm kiếm, xem và tải về các tài liệu, văn bản liên quan đến Đảng, các tài liệu nội bộ. Từ đó có thể đánh dấu xem hoặc chưa xem, thuận tiện cho Đảng viên muốn xem lại văn kiện tư liệu sau này, giúp tiết kiệm tối đa thời gian truy cập thông tin.

Bênh cạnh đó, không chỉ là kênh cung cấp các thông tin Đảng chính thống và mới nhất, Sổ tay Đảng viên còn tích hợp AI đọc tin tức, hỗ trợ người dùng theo dõi, cập nhật mọi tin tức hữu ích như trồng trọt, canh tác, sức khỏe… Thông qua Sổ tay Đảng viên điện tử, các Đảng viên sẽ dễ dàng tiếp cận với chủ trương, chính sách của Đảng cũng như chỉ đạo của cấp trên.

Phần mềm Sổ tay Đảng viên điện tử gồm các chức năng chính như: Sinh hoạt đảng; Học tập nghị quyết; Tin tức và truyền thông; Văn kiện, tư liệu; Quản lý văn bản và tiện ích
Phần mềm Sổ tay Đảng viên điện tử gồm các chức năng chính như: Sinh hoạt đảng; Học tập nghị quyết; Tin tức và truyền thông; Văn kiện, tư liệu; Quản lý văn bản và tiện ích

Trên phần mềm Sổ tay Đảng viên điện tử, các Đảng bộ, Chi bộ… có thể tổ chức các cuộc thi học tập nghị quyết, văn kiện của Đảng, các bài học mà Đảng bộ, Chi bộ, Đảng viên đúc rút từ thực tiễn cuộc sống dưới dạng các bài viết hoặc các câu hỏi trắc nghiệm giúp Đảng viên tiếp cận và nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài ra, Đảng viên còn có thể theo dõi lịch sinh hoạt định kỳ. Cũng giống như lịch công tác Đảng, Đảng viên ngoài việc theo dõi thông tin và được nhắc lịch thì còn có thể xem nội dung sinh hoạt và tài liệu sinh hoạt. Đồng thời, có thể góp ý, phản hồi, kiến nghị để các cấp ủy nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tư tưởng Đảng viên một cách hiệu quả.

Sổ tay Đảng viên điện tử giúp quản lý toàn bộ các nghiệp vụ từ sinh hoạt Đảng, học tập nghị quyết, quy định đến việc ghi nhận ý kiến, nguyện vọng và tương tác giữa đảng viên và đảng ủy các cấp
Sổ tay Đảng viên điện tử giúp quản lý toàn bộ các nghiệp vụ từ sinh hoạt Đảng, học tập nghị quyết, quy định đến việc ghi nhận ý kiến, nguyện vọng và tương tác giữa đảng viên và đảng ủy các cấp

Sổ tay Đảng viên điện tử giúp quản lý toàn bộ các nghiệp vụ từ sinh hoạt Đảng, học tập nghị quyết, quy định đến việc ghi nhận ý kiến, nguyện vọng và tương tác giữa đảng viên và đảng ủy các cấp. Thông qua phần mềm, có thể gửi thông báo tới đảng viên cũng như tổ chức họp chi bộ trực tuyến một cách nhanh chóng và thuận tiện... Phần mềm còn hỗ trợ cấp ủy cấp trên kiểm tra hoạt động của cấp ủy cấp dưới, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt của các tổ chức đảng, chất lượng đội ngũ đảng viên, làm thay đổi tư duy, nhận thức để mỗi cán bộ, đảng viên thấy được vai trò của mình trong tự học tập, thích ứng với chuyển đổi số.

“Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, việc cung cấp đầy đủ, kịp thời cho cán bộ, Đảng viên những thông tin chính thống có ý nghĩa rất quan trọng.​ Nhận thức rõ điều đó, Trung tâm CNTT MobiFone đã xây dựng và đưa vào triển khai phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử”. Đặc biệt, việc đưa vào sử dụng phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” là bước đột phá, góp phần tạo sự thống nhất trong Đảng, đồng thuận trong xã hội.

Nhận thấy vai trò quan trọng của Chuyển đổi số trong công tác Đảng. Huyện ủy Huyện Lạc Dương với đặc thù địa lý và dân cư đa dạng, đã trở thành điểm đầu tiên trong tỉnh Lâm Đồng triển khai thí điểm Sổ tay Đảng viên điện tử của MobiFone. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc hiện đại hóa công tác Đảng, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý và hoạt động của các tổ chức Đảng trên địa bàn.”

MobiFone hợp tác với Bảo hiểm PVI cung cấp dịch vụ cổng bảo hiểm online
Theo https://baodantoc.vn/so-tay-dang-vien-dien-tu-tao-dot-pha-trong-hoat-dong-chuyen-doi-so-cua-to-chuc-dang-1718356371040.htm