Hình ảnh: Thêm hai học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam được kết nạp Đảng số 1

Nguyễn Mai Trang và Lê Thị Thu Ngân là hai học sinh xuất sắc của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam không chỉ về thành tích học tập mà còn các hoạt động và công tác đoàn. 

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn; Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy Phạm Văn Triển...

Nguyễn Mai Trang và Lê Thị Thu Ngân là hai học sinh xuất sắc của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam không chỉ về thành tích học tập mà còn các hoạt động và công tác đoàn.

Cụ thể, Nguyễn Mai Trang là học sinh giỏi toàn diện và đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ trong hoạt động ngoại khóa. Em trúng tuyển cả chuyên Hoá và chuyên Văn, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam và chuyên Anh - Nga, Trường THPT chuyên Ngoại Ngữ trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10. Trong thời gian học tập tại trường, Mai Trang liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi. Đặc biệt, Mai Trang tham gia và trở thành thủ lĩnh trong nhiều câu lạc bộ của nhà trường; đồng thời em cũng đạt rất nhiều giải thưởng trong các cuộc thi vẽ trong nước và quốc tế. Năm 2020, em đạt giải thưởng “Eco together” – Kao Prize cuộc thi vẽ tranh về môi trường cho trẻ em quốc tế lần thứ 11 do tập đoàn Kao tổ chức (một trong những giải thưởng cao nhất và được đến Nhật Bản nhận giải). Trang là thí sinh Việt Nam đầu tiên nhận được giải thưởng này kể từ khi Việt Nam tham dự cuộc thi.

Em cũng từng đạt giải A “Ngày hội nhật ký minh họa của thiếu nhi châu Á Enikki Mitsubishi 2017 - 2018” do Bộ Văn hoá thể thao và Du lịch tổ chức. Tranh của Mai Trang được gửi đến Nhật Bản tham dự cuộc thi vẽ tranh Ngày hội nhật ký minh hoạ của thiếu nhi châu Á và đạt giải Grand Prix (Giải thưởng Lớn).... 

Còn Lê Thị Thu Ngân cũng là một học sinh đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập cũng như các hoạt động ngoại khóa. Là Á khoa đầu vào của lớp chuyên Địa, Thu Ngân đã liên tục phấn đấu để phát huy khả năng học tập của mình. Em đã xuất sắc đạt giải Nhất kì thi học sinh giỏi (HSG) Thành phố Hà Nội và là thành viên Đội tuyển tham dự kì thi HSG Quốc gia năm học 2022 - 2023. Ngoài ra, Thu Ngân cũng rất tích cực trong các hoạt động ngoại khóa, từ hoạt động khối chuyên tới các câu lạc bộ và các hoạt động của Thành đoàn Hà Nội. Em đã nhận được nhiều bằng khen của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp về những đóng góp tích cực của mình...

Với thầy cô và các bạn, Thu Ngân là một người hòa đồng, thân thiện, luôn có tinh thần tương trợ, giúp đỡ bạn bè trong học tập và cuộc sống.

Tại buổi lễ, mỗi đồng chí đảng viên sau khi được trao Quyết định kết nạp Đảng đã đọc Lời tuyên thệ trước Đảng kỳ. 

Phát biểu tại buổi lễ, cô Trần Thuỳ Dương, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường THPT Hà Nội - Amsterdam chia sẻ: Một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Đảng trong nhà trường là phát hiện, bồi dưỡng và kết nạp học sinh trung học phổ thông đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Hoạt động này không chỉ giúp các trường học trẻ hóa đội ngũ đảng viên mà còn bổ sung những nhân tố ưu tú giỏi về kiến thức, giàu lý tưởng, khát vọng cống hiến cho đất nước vào hàng ngũ của Đảng.

Thời gian qua, công tác phát triển Đảng viên học sinh tại trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam nói riêng và trên địa bàn thành phố Hà Nội nói chung đã được các cấp ủy Đảng quan tâm chỉ đạo, và đạt được những kết quả ban đầu đáng khích lệ. Bên cạnh việc bồi dưỡng kết nạp Đảng cho các giáo viên trẻ, năm 2022, Đảng bộ nhà trường đã kết nạp được 3 đoàn viên học sinh ưu tú.

Năm 2022, Đảng bộ nhà trường đã kết nạp được 3 đoàn viên học sinh ưu tú, đó là các em Đỗ Hoàng Quốc Bảo (kết nạp ngày 26/3/2022), Nguyễn Hải Đăng (kết nạp ngày 4/6/2022), Nguyễn Đình Minh (kết nạp ngày 4/6/2022)./.

Trung Anh

Nguồn: dangcongsan.vn