Hình ảnh: Thực hiện các giải pháp phòng cháy, chữa cháy trong học sinh sinh viên số 1

Cấp cứu người bị nạn trong vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân (Hà Nội). Ảnh: Đăng Chung

Bộ GD&ĐT vừa gửi công văn đến Sở GD&ĐT Hà Nội và các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm tại Hà Nội, yêu cầu rà soát, nắm bắt thông tin về vụ cháy chung cư mini trên địa bàn Thành phố và thực hiện các giải pháp phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trong học sinh sinh viên.

Bộ GD&ĐT đề nghị Sở GD&ĐT Hà Nội và các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm đóng trên địa bàn Thành phố thực hiện một số việc: Phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan công an, bệnh viện, các cơ tổ chức có liên quan rà soát, kiểm tra, nắm bắt đầy đủ thông tin về tình hình học sinh, sinh viên liên quan đến vụ cháy.

Tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời đối với học sinh, sinh viên là nạn nhân trong vụ cháy (nếu có).

Quán triệt và thực hiện đầy đủ, nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về PCCC, đặc biệt là Thông tư số 06/2022/TT-BGDĐT ngày 11/5/2023 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về hướng dẫn trang bị kiến thức, kỹ năng về PCCC và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục.

Chú trọng việc cung cấp cho học sinh, sinh viên các kỹ năng về PCCC, kỹ năng thoát hiểm, thoát nạn, sơ cấp cứu người bị nạn khi xảy ra cháy, nổ và các sự cố, tai nạn, kỹ năng sử dụng các phương tiện, thiết bị chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ có tại gia đình, nhà trường và khu vực công cộng.

Báo cáo Bộ GD&ĐT về tình hình học sinh, sinh viên có liên quan trong vụ cháy trước ngày 20/9/2023./.

PV

Nguồn: dangcongsan.vn