Hình ảnh: Tổng Thư ký LHQ nồng nhiệt chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm số 1

Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ và Ban lãnh đạo Phái đoàn tại cuộc điện đàm với Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres

Theo phóng viên TTXVN tại New York, Tổng Thư ký Guterres đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới Đại tướng Tô Lâm vừa được Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Tổng Thư ký tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Việt Nam và cá nhân Chủ tịch nước Tô Lâm, nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục đạt nhiều thành công hơn nữa về mọi mặt, nhất là trong thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững (SDG). Tổng Thư ký Antonio Guterres khẳng định LHQ sẽ tiếp tục là đối tác tin cậy cùng đồng hành với Việt Nam trong tiến trình phát triển đất nước.

Tổng Thư ký bày tỏ mong muốn sớm được gặp Chủ tịch nước Tô Lâm trong thời gian tới để tiếp tục thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa LHQ và Việt Nam. Ông Guterres đặc biệt đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội nổi bật cũng như những đóng góp tích cực của Việt Nam thời gian qua trong giải quyết các vấn đề toàn cầu tại các diễn đàn LHQ.

Nhân dịp này, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres và Đại sứ Đặng Hoàng Giang đã trao đổi về tình hình quốc tế, một số vấn đề nổi lên gần đây tại LHQ và các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống phát triển LHQ./.

PV (Theo VGP)