Ngày 28/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã phối hợp với Cục Lưu trữ quốc gia Algeria tổ chức Triển lãm ảnh Kỷ niệm 58 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Algeria (28/10/1962-28/10/2020).

Tham dự sự kiện diễn ra tại khuôn , Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria có đại diện Bộ Ngoại giao, Cục Lưu trữ quốc gia Algeria, Tổ chức hữu nghị Algeria - Việt Nam, các liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam tại Algeria, đại diện nhiều các doanh nghiệp Algeria trên nhiều lĩnh vực cũng như các phóng viên báo chí địa phương.

Tại đây, triển lãm ảnh đã giới thiệu khoảng 50 bức ảnh, là những dấu ấn quan trọng trong lịch sử quan hệ Việt Nam – Algeria, nhất là bức công hàm thông báo Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa công nhận Chính phủ lâm thời Cộng hòa Allgeria ngày 26/9/1958, các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước, phong trào học và thi đấu võ cổ truyền Việt Nam tại Algeria...

Dịp này, khách tham quan triển lãm còn được giới thiệu và thưởng thức một số món ăn ngon truyền thống của Việt Nam do chính tay các đầu bếp “không chuyên” của ĐSQVN chế biến và phục vụ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Thành Vinh cho biết quan hệ hữu nghị và truyền thống giữa hai nước đã được hình thành trước khi Algeria giành độc lập, đồng thời Việt Nam là một trong những nước đầu tiên công nhận Chính phủ lâm thời Cộng hòa Algeria vào năm 1958. Trải qua gần 60 năm, quan hệ hai nước đã vượt nhiều thử thách và ngày càng trở nên gắn bó.

Đại sứ bày tỏ tin tưởng với nền tảng quan hệ chính trị tốt đẹp và quyết tâm của lãnh đạo hai nước, hợp tác nhiều mặt giữa hai nước sẽ có triển vọng phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Đại sứ cũng cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ của Bộ Ngoại giao cũng Cục Lưu trữ quốc gia Algeria trong quá trình chuẩn bị triển lãm ảnh này.

Đồng thời, Đại sứ cũng cho rằng triển lãm ảnh này là một hoạt động thể hiện sinh động trong mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp và hợp tác chặt chẽ giữa hai nước.

Thay mặt Bộ Ngoại giao Algeria, ông Boumediene Guennad, Tổng Vụ trưởng Tổng Vụ Á-Úc đã chúc mừng và điểm lại lịch sử quan hệ hữu nghị trên nhiều mặt giữa hai nước, đánh giá cao những thành tựu kinh tế-xã hội mà Việt Nam đạt được sau hơn 30 năm Đổi mới, đồng thời tin tưởng quan hệ song phương sẽ tiếp tục được củng cố và mở rộng trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới, nhất là trong bối cảnh Algeria đang triển khai những chính sách cải cách quan trọng để xây dựng một đất nước Algeria mới.

Trong khuôn khổ sự kiện này, Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã phối hợp cùng ĐSQVN tổ chức gặp mặt và giới thiệu các sản phẩm, catalogue của nhiều doanh nghiệp Việt Nam cho các khách mời là các cơ quan và đại diện các doanh nghiệp, với hơn 35 tổ chức và công ty Algeria hoạt động trong các lĩnh vực nông sản, thực phẩm, thủy sản, dệt may, da giày, đồ gỗ, vật liệu xây dựng...

Tại đây, Thương vụ Việt Nam cũng đã phân phát danh sách các doanh nghiệp xuất khẩu uy tín của Việt Nam trong năm 2019 cho các khách mời, đồng thời phổ biến kế hoạch và mời các doanh nghiệp Algeria tham dự Hội thảo giao thương trực tuyến Việt Nam-Algeria, dự kiến diễn ra vào ngày 4/11 tới.

Theo Tham tán Thương mại Hoàng Đức Nhuận, các đại biểu tham dự sự kiện đã thưởng thức và đánh giá cao các sản phẩm trưng bày của Việt Nam, đồng thời bày tỏ mong muốn tăng cường nhập khẩu những mặt hàng này trong thời gian tới./.

Theo TTXVN

Theo http://www.tuyengiao.vn/thoi-su/trien-lam-ky-niem-58-nam-thiet-lap-quan-he-ngoai-giao-viet-namalgeria-130514