Ngày 19/1, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã tiếp Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh đến chào xã giao nhân dịp đồng chí bắt đầu nhiệm kỳ công tác.

Hình ảnh: Vun đắp mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào số 1

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa chúc mừng Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa chúc mừng đồng chí Khamphao Ernthavanh được Đảng và Nhà nước Lào tín nhiệm cử làm Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa bày tỏ vui mừng khi Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước luôn cùng nhau giữ gìn, bảo vệ và không ngừng vun đắp cho mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào ngày càng phát triển đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực. Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào, coi đây là nhiệm vụ chiến lược, có ý nghĩa sống còn đối với an ninh và phát triển của mỗi nước.

Năm 2023, hai Bên đã tích cực triển khai thực hiện Thỏa thuận giữa hai Bộ chính trị và Thỏa thuận về hợp tác giữa hai Chính phủ và đã đạt được những kết quả tích cực. 

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết, Việt Nam luôn quan tâm và ủng hộ nỗ lực mạnh mẽ của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào trong công cuộc đổi mới; vui mừng trước những thành tựu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân các bộ tộc Lào anh em đã đạt được trong thời gian qua và tin tưởng các đồng chí sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong công cuộc đổi mới, thực hiện thắng lợi mục tiêu do Đại hội lần thứ XI của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào đề ra. Việt Nam chia sẻ về những khó khăn của Lào hiện nay và khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn kề vai sát cánh, giúp đỡ và hỗ trợ bạn.

Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng Cộng sản Việt Nam cho rằng, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam và cá nhân đồng chí Đại sứ có vai trò hết sức quan trọng trong việc thúc đẩy và duy trì mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào. Đồng chí tin tưởng chắc chắn rằng, với năng lực và kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong lĩnh vực ngoại giao ở trong và ngoài nước, đồng chí Đại sứ sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước Lào giao phó, góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào phát triển đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, vì sự phồn vinh của mỗi nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Hình ảnh: Vun đắp mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào số 2

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu hai nước.

Về phần mình, Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa và Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Đại sứ cho biết đã sang Việt Nam được hai tháng để bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam và rất ấn tượng với những kết quả mà Việt Nam đạt được trong thời gian qua dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. 

Đại sứ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục giành được những thành tựu to lớn hơn nữa trong phát triển kinh tế-xã hội.

Đại sứ Khamphao Ernthavanh đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt – Lào, cho đây là “mối quan hệ hiếm có” trên thế giới. Đại sứ bày tỏ mong muốn làm sao để các thế hệ mai sau hiểu được và phát huy hơn nữa tình hữu nghị, hợp tác giữa hai nước. 

Trên cương vị mới tại Việt Nam, Đại sứ mong nhận được sự giúp đỡ, phối hợp từ các cơ quan Việt Nam, trong đó có Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam để góp phần thúc đẩy quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Việt – Lào./.

Tin, ảnh: Kiều Giang

Nguồn: dangcongsan.vn