Cơ quan chức năng lập biên bản một cơ sở vi phạm trên địa bàn
Cơ quan chức năng lập biên bản một cơ sở vi phạm trên địa bàn

Được biết, thời gian qua, trên địa bàn Tp. Biên Hòa có xảy ra hiện tượng trục lợi bảo hiểm xã hội (BHXH) dưới hình thức mua bán giấy xác nhận bệnh tại các phòng khám y tế để làm cơ sở cho BHXH chi trả 75% lương (theo chuẩn bệnh thông thường). Bên cạnh đó, một số phòng khám “phù phép” hồ sơ của bệnh nhân giả để trục lợi bảo hiểm y tế (BHYT).

Trước đó, Công an Đồng Nai đã lập chuyên án theo dõi các phòng khám chữa bệnh trong nhiều ngày. Đồng thời tạm giữ một số nhân viên y tế làm việc tại phòng khám trên địa bàn để làm rõ hành vi trục lợi BHXH.

(Tin) Biên Hoà (Đồng Nai): Nhiều cơ sở y tế bị khám xét do nghi ngờ hành vi trục lợi bảo hiểm
Lực lượng chức năng đang kiểm tra, khám xét tại Phòng khám Tân Long (Tp. Biên Hòa, Đồng Nai)

Bước đầu, tại một số phòng khám mà Công an khám xét, đã xảy ra tình trạng xác nhận khống cho công nhân bị bệnh để hưởng BHXH. Theo đó, để được hưởng BHXH, công nhân đã đi đến phòng khám mua giấy xác nhận bệnh làm cơ sở gửi công ty và hưởng chế độ BHXH. 

Theo ghi nhận tại một số phòng khám, đến buổi chiều cùng ngày, Cảnh sát Cơ động, bảo vệ dân phố, dân quân vẫn phong tỏa bên ngoài. Phía bên trong, lực lượng Công an, Viện Kiểm sát làm việc với nhân viên phòng khám, niêm phong một số máy tính và thu giữ các tài liệu liên quan.

Cảnh báo về việc mạo danh cơ quan BHXH thực hiện các dịch vụ hỗ trợ nhận trợ cấp BHXH, BHTN
Theo https://baodantoc.vn/bien-hoa-dong-nai-nhieu-co-so-y-te-bi-kham-xet-do-nghi-ngo-hanh-vi-truc-loi-bao-hiem-1685444800203.htm