Ngay sau khi Việt Nam phát hiện một loạt các ca nhiễm Covid-19 tại Hải Dương và Quảng Ninh mới đây, lượt cài đặt Bluezone đã tăng mạnh. Theo thống kê trung bình mỗi giờ ứng dụng này có từ 32.000 đến 40.000 lượt tải.

Có thể nói, ở lần bùng phát dịch lần này, người dân đã có ý thức hơn trong việc phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt trong thời điểm Tết Nguyên đán đang cận kề, mọi người cũng có tâm lý e dè, lo lắng hơn việc lây lan của dịch bệnh. Không chỉ có ý thức tại nơi mình sống mà nhiều người còn chủ động tải ứng dụng Bluezone để theo dõi và bảo vệ bản thân và gia đình của mình.

Theo ghi nhận của Phóng viên hiện tại ứng dụng này đang đứng vị trí top 1 trên chợ ứng dụng Google Play ở hạng mục sức khỏe, trên App Store cũng tương tự và nằm trong top những ứng dụng miễn phí được tải về nhiều nhất những ngày qua.

Bluezone nằm trong top ứng dụng miễn phí được tải về nhiều nhất.

Bluezone nằm trong top ứng dụng miễn phí được tải về nhiều nhất.

Ứng dụng Bluezone là giải pháp ứng dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth low energy). Các điện thoại thông minh (smartphone) được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau qua sóng Bluetooth, ghi nhận sự tiếp xúc và lưu giữ trong máy. Với những tính năng này, ứng dụng Bluezone thực hiện tốt chức năng cảnh báo nguy cơ lây bệnh, truy vết người tiếp xúc với người nhiễm, nghi nhiễm virus SARS-CoV-2, giúp người dân chủ động phòng tránh COVID-19.

Khi xuất hiện bệnh nhân COVID-19, cơ quan có thẩm quyền nhập vào hệ thống số ID của bệnh nhân (F0). Số ID đã được mã hóa để đảm bảo tính bảo mật danh tính. Lịch sử tiếp xúc với F0 sẽ được Bluezone trên máy phân tích, so sánh và hệ thống sẽ tự động gửi đến các điện thoại thông minh trong cộng đồng Bluezone nếu bạn có tiếp xúc gần với F0, đồng thời lập tức cảnh báo cho người dùng nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Bluezone cũng có thể giúp cảnh báo người thuộc nhóm F2 (tiếp xúc gần với F1).

Qua ứng dụng Bluezone, từ dữ liệu của cộng đồng người dùng đã giúp cơ quan y tế phát hiện thêm khoảng 2.000 trường hợp tiếp xúc gần với các ca nghi mắc hoặc ca mắc COVID-19.

Bên cạnh đó, ngay khi dịch COVID-19 bùng phát lại, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế đã kêu gọi người dân tăng cường cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluzone để phát hiện các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19.

Thiên An
Theo https://doanhnghiepvn.vn/chuyen-doi-so/bluezone-co-25-trieu-luot-tai-nam-trong-top-ung-dung-mien-phi-duoc-tai-ve-nhieu-nhat/20210130095518269