Hình ảnh: Bộ đội Biên phòng TPHCM cứu một người gặp nạn trên biển số 1

Anh Nguyễn Minh Thư được BĐBP đưa lên bờ - Ảnh: BĐBP An Thới Đông

Trước đó, lúc 12h ngày 26/11, Trạm KSBP An Thới Đông nhận được tin báo từ thuyền trưởng tàu Nam Khánh 668 đang neo đậu tại khu neo Soài Rạp 9 (thuộc xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TPHCM) rằng có một người đang kêu cứu dưới sông trong tình trạng bị nước cuốn trôi, trên người không có áo phao và vật dụng để bám, theo hướng từ Long An về TPHCM.

Nhận được tin báo trên, cán bộ, chiến sĩ Trạm KSBP An Thới Đông, đang thực hiện nhiệm vụ gần khu vực đó, đã nhanh chóng tiếp cận, ứng cứu người bị nạn, đồng thời gọi điện thoại báo cáo với đồng chí Phó Trạm trưởng Trạm BPCK cảng Hiệp Phước trực tiếp chỉ huy cứu hộ.

Đến khoảng 12h30' cùng ngày, tổ công tác của Trạm BPCK cảng Hiệp Phước đã cứu hộ thành công người dân gặp nạn nói trên và đưa về Trạm KSBP An Thới Đông, để cấp cứu, chăm sóc. Khoảng 30 phút sau, người bị nạn đã dần bình phục, sức khỏe ổn định.

Người bị nạn là Nguyễn Minh Thư, sinh năm 1996; quê quán: xã Đại 1, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng; tạm trú: xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ, TPHCM; nghề nghiệp: Làm muối. 

Đến 16h cùng ngày, thấy sức khỏe đã ổn định nên anh Nguyễn Minh Thư đã xin về và không có yêu cầu gì khác.

Trạm BPCK cảng Hiệp Phước đã báo cáo Chỉ huy BPCK cảng TPHCM và được chỉ đạo giải quyết cho anh Thư về theo nguyện vọng.

Quá trình làm việc với lực lượng BĐBP, nạn nhân nói do sơ xuất nên rơi xuống sông ở khu vực Cảng Long An và cố gắng xuôi theo dòng nước, trôi dạt về khu vực trên.

Hồng Đức