Sáng 10/5, tại trụ sở UBCKNN, Bộ Tài chính đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Tài chính bổ nhiệm Phó Chủ tịch UBCKNN đối với ông Bùi Hoàng Hải - Vụ trưởng Vụ Quản lý chào bán chứng khoán (UBCKNN).

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch UBCKNN Vũ Thị Chân Phương, cùng đại diện Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Tài chính, UBCKNN, các Sở Giao dịch Chứng khoán, Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ Chứng khoán Việt Nam. 

Tại buổi lễ, thay mặt Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính, Lãnh đạo Bộ Tài chính, Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi đã trao Quyết định số 1068/QĐ-BTC của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc bổ nhiệm ông Bùi Hoàng Hải giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBCKNN từ ngày 08/5/2024.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi chúc mừng UBCKNN đã kiện toàn được bộ máy lãnh đạo chủ chốt của đơn vị; đồng thời, chúc mừng cá nhân ông Bùi Hoàng Hải giữ cương vị mới.

Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi phát biểu tại Lê Công bố Quyết định.
Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi phát biểu tại Lê Công bố Quyết định.

"Với năng lực và bề dày kinh nghiệm 27 năm công tác trong ngành Chứng khoán, là cán bộ trưởng thành từ thị trường, từ Ủy ban, tôi tin rằng tân Phó Chủ tịch UBCKNN sẽ có nhiều đóng góp cho công tác, cho nhiệm vụ của ngành Chứng khoán, tiếp tục phát triển TTCK theo đúng chiến lược, định hướng mà Chính phủ, Bộ Tài chính đã đề ra", Thứ trưởng tin tưởng.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi, ngành Chứng khoán đang trong một giai đoạn hết sức quan trọng, đó là phải có nhiều quyết định để tiếp tục đưa TTCK phát triển lên một tầm cao mới, trong đó có mục tiêu nâng hạng thị trường.

“Tôi tin tưởng rằng, cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính, sự nỗ lực của cơ quan quản lý, sự hỗ trợ của các bộ, ngành liên quan, TTCK sẽ sớm thực hiện được mục tiêu đề ra”, Thứ trưởng chia sẻ. 

Chủ tịch UBCKNN Vũ Thị Chân Phương.
Chủ tịch UBCKNN Vũ Thị Chân Phương.

Thay mặt cho Ban Lãnh đạo UBCKNN, Chủ tịch UBCKNN Vũ Thị Chân Phương gửi lời cảm ơn đến Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Tài chính trong thời gian qua đã luôn quan tâm, sát sao chỉ đạo, ủng hộ UBCKNN, đặc biệt trong công tác tăng cường, kiện toàn nhân sự lãnh đạo chủ chốt cho UBCKNN.

Theo bà Vũ Thị Chân Phương, ngành Chứng khoán ngày càng phát triển, quy mô vốn hóa của thị trường ngày càng lớn, mức độ ảnh hưởng của TTCK ngày càng rộng, vị thế của thị trường ngày một nâng cao do đó nhiệm vụ chính trị đặt ra cho UBCKNN ngày càng một lớn. Mặc dù có nhiều khó khăn, nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Bộ Tài chính, UBCKNN đã luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đề ra, đặc biệt là giữ được kỷ cương, kỷ luật thị trường, đảm bảo TTCK hoạt động ổn định và phát triển bền vững.

Tại buổi lễ, phát biểu nhận nhiệm vụ mới, ông Bùi Hoàng Hải bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tài chính, Lãnh đạo UBCKNN đã tin tưởng và bổ nhiệm ông giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBCKNN. Tân Phó Chủ tịch UBCKNN cảm ơn Ban Lãnh đạo UBCKNN đã luôn quan tâm động viên, khích lệ để cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, cảm ơn Lãnh đạo các đơn vị, các Sở Giao dịch Chứng khoán, Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ Chứng khoán và các đồng nghiệp ở các đơn vị trong UBCKNN đã luôn đồng hành, hỗ trợ, ủng hộ trong suốt thời gian qua.

Lãnh đạo Bộ Tài chính, Lãnh đạo UBCKNN chúc mừng Tân Phó chủ tịch UBCKNN.
Lãnh đạo Bộ Tài chính, Lãnh đạo UBCKNN chúc mừng Tân Phó chủ tịch UBCKNN.

Trên cương vị mới, ông Bùi Hoàng Hải hứa sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng, phát huy kiến thức và kinh nghiệm của mình, đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Tài chính, sự chia sẻ, ủng hộ, giúp đỡ của Ban Lãnh đạo UBCKNN cùng tập thể cán bộ, công chức, viên chức Ủy ban để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

 

Tóm tắt quá trình công tác của Phó Chủ tịch UBCKNN Bùi Hoàng Hải:

Ông Bùi Hoàng Hải sinh năm 1976, Đảng viên, quê quán tại Hưng Yên. 

Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Chính sách công

Lý luận Chính trị: Cao cấp

Quản lý nhà nước: Chuyên viên cao cấp

Quá trình công tác:

  + Tháng 4/1997: Tuyển dụng vào Vụ Quản lý phát hành chứng khoán, UBCKNN.

  + Tháng 3/2001: Phó Trưởng Phòng Thẩm định 2, Vụ Quản lý phát hành chứng khoán.

  + Tháng 1/2008: Phó Trưởng ban, Ban Quản lý phát hành chứng khoán (Trong đó từ tháng 7/2008 đến tháng 12/2008: được giao phụ trách Ban Quản lý phát hành chứng khoán).

  + Tháng 7/2015: Vụ trưởng Vụ Quản lý kinh doanh chứng khoán.

  + Tháng 11/2019: Vụ trưởng Vụ Quản lý chào bán chứng khoán.

+ Tháng 5/2024: Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Theo https://tapchitaichinh.vn/bo-tai-chinh-bo-nhiem-pho-chu-tich-uy-ban-chung-khoan-nha-nuoc.html?source=cat-178