Hình ảnh: Công bố số điện thoại phản ánh hoạt động đăng kiểm số 1

Hình ảnh tại 1 trung tâm đăng kiểm thực hiện công việc

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, tới đây, nhu cầu kiểm định phương tiện của người dân tại một số địa phương trên cả nước cao hơn khả năng đáp ứng của các Trung tâm đăng kiểm, tiềm ẩn tái diễn hành vi tiêu cực như: Nhận làm dịch vụ xếp hàng lấy số hoặc "cò mồi" làm thủ tục kiểm định xe cơ giới,... gây mất an ninh, trật tự và bức xúc cho người dân, doanh nghiệp.

Trước vấn nạn này, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã công bố số điện thoại đường dây nóng để người dân có thể phản ánh những thông tin tiêu cực trong hoạt động đăng kiểm trực tiếp.

Cụ thể, nếu phát hiện tình trạng trên, người dân có thể gọi đến số điện thoại đường dây nóng của Cục Đăng kiểm Việt Nam: 0243.768.4702 hoặc 098.596.1766 để phản ánh. Thông qua đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ nắm bắt thông tin và xử lý kịp thời.

Bên cạnh đó, để tránh phải chờ đợi lâu khi đưa xe đi kiểm định, Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo người dân chủ động kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa các hư hỏng (nếu có) của phương tiện trước khi đi kiểm định; đăng ký đặt lịch hẹn trước qua phần mềm đặt lịch hẹn kiểm định xe.

Người dân cũng có thể chủ động linh hoạt trong việc đăng ký đặt lịch hẹn trước qua phần mềm đặt lịch hẹn kiểm định phương tiện của Cục Đăng kiểm và các hình thức đăng ký trực tiếp nhằm hạn chế ùn tắc và tiết kiệm thời gian cho người dân khi đưa phương tiện đến kiểm định.

Trước đó, UBND TP. Hà Nội đã ban hành công văn liên quan đến việc tăng cường công tác quản lý hoạt động đăng kiểm xe cơ giới, đáp ứng nhu cầu của người dân trên địa bàn Thủ đô.

Trong đó, UBND TP. Hà Nội chấp thuận đề xuất của Sở GTVT và giao đơn vị này chủ động theo dõi tình hình hoạt động của các Trung tâm đăng kiểm; chỉ đạo các Trung tâm thông tin đầy đủ về tình hình đăng kiểm, khuyến khích chủ phương tiện đăng ký lịch trực tuyến.

Điều phối, hướng dẫn chủ phương tiện để tránh tình trạng quá tải đăng kiểm; yêu cầu các Trung tâm kiểm định xe cơ giới có phương án khắc phục tình trạng tăng đột biến nhu cầu phương tiện đến đăng kiểm./.

Tin, ảnh: KC

Nguồn: dangcongsan.vn