Hình ảnh: Công bố tốc độ truy nhập Internet từng địa phương và doanh nghiệp số 1

Người dân ngày càng sử dụng nhiều ứng dụng trên di động - Ảnh: VGP/HM

Theo đó, tốc độ tải xuống (download) trung bình băng rộng cố định trên cả nước trong tháng 4/2024 được ghi nhận ở mức 106.43 Mbps, tốc độ upload trung bình đạt 103.28 Mbps.

Trong khi, tốc độ download trung bình mạng băng rộng di động (BRDĐ) trong tháng 4/2024 trên cả nước được ghi nhận ở mức 41.58 Mbps và tốc độ upload trung bình là 18.28 Mbps.

Đối với xếp hạng theo tỉnh/thành phố, Đà Nẵng là địa phương có tốc độ download mạng băng rộng cố định cao nhất với 152.28 Mbps. Đứng thứ hai là Hải Phòng với tốc độ trung bình là 101.26 Mbps, tiếp theo là TPHCM đạt 99.2 Mbps, Hà Nội là 95.43 Mbps và Cần Thơ là 92.4 Mbps.

Đối với tốc độ download mạng băng rộng cố định, Cần Thơ đứng vị trí cao nhất với tốc độ trung bình là 56.6 Mbps, TPHCM 45.66 Mbps, Hải Phòng 45.53 Mbps, tiếp theo là Đà Nẵng 41.95 Mbps và Hà Nội 36.01 Mbps.

Bộ TT&TT cũng đã công bố tốc độ mạng của từng doanh nghiệp viễn thông. Trong đó, CMC là doanh nghiệp có tốc độ băng rộng cố định cao nhất với tốc độ upload trung bình là 176.97 Mbps, download là 254.88 Mbps. Tiếp theo là VNPT với tốc độ upload là 100.62 Mbps, download là 99.45 Mbps.

Đối với chất lượng mạng băng rộng cố định tháng 4/2024, VNPT là nhà mạng dẫn đầu với tốc độ download trung bình đạt 44.88 Mbps và tốc độ upload đạt 20.66 Mbps. Tiếp theo là các nhà mạng Viettel, MobiFone và Vietnamobile.

Theo đại diện Cục Viễn thông, việc công bố thông tin về tốc độ dịch vụ truy nhập Internet này nhằm nâng cao tính công khai minh bạch, lợi ích công cộng trong việc cung cấp dịch vụ truy nhập Internet; tạo điều kiện cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp được lựa chọn dịch vụ, nhà mạng theo nhu cầu, điều kiện thực tế; có ý kiến về chất lượng dịch vụ trên cơ sở kết quả đo từ công cụ i-Speed.

Đồng thời, việc đo lường này giúp nâng cao hiệu quả quản lý theo số liệu thực tế về chất lượng truy nhập Internet, góp phần thúc đẩy phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ truy nhập Internet tại Việt Nam.

Cục Viễn thông khuyến nghị người dân,tổ chức, doanh nghiệp sử dụng ứng dụng miễn phí i-Speed để đo tốc độ truy nhập Internet. 

Việc thường xuyên đo lường và chia sẻ dữ liệu đo qua ứng dụng i-Speed để kiểm tra tốc độ, chất lượng dịch vụ truy nhập Internet thực tế đến nhà mạng, thúc đẩy nâng cao chất lượng dịch vụ truy nhập Internet tại Việt Nam, giúp người dân lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ phù hợp.

i-Speed được sử dụng hoàn toàn miễn phí, không phát sinh cước phí data. Dữ liệu đo lường qua i-Speed sẽ được tổng hợp và công bố định kỳ trên website https://speedtest.vn/.

HM

Nguồn: baochinhphu.vn