Con của chị Y Nghen luôn trông mong mẹ sớm trở về
Con của chị Y Nghen luôn trông mong mẹ sớm trở về

Theo đó, Cục Quản lý lao động ngoài nước yêu cầu Công ty Colecto.Jsc khẩn trương cử nhân viên của Công ty sang Ả Rập Xê Út phối hợp với công ty môi giới, làm việc với người sử dụng lao động để thanh toán đủ tiền lương, làm giấy tờ và thủ tục để đưa lao động Y Nghen về nước. 

Báo cáo Ban Quản lý lao động thuộc Đại sứ quán Việt Nam tại Ả Rập Xê Út để được hỗ trợ trong quá trình giải quyết. Báo cáo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Kon Tum thông tin cho gia đình lao động Y Nghen để phối hợp giải quyết. Báo cáo kết quả xử lý về Cục Quản lý lao động ngoài nước trước ngày 25/01/2024.

Mẹ và các con của chị Y Nghen hiện cuộc sống hết sức khó khăn
Mẹ và các con của chị Y Nghen hiện cuộc sống hết sức khó khăn

Trước đó, Báo Dân tộc và Phát triển đã tìm hiểu thực tế tại cơ sở và có bài phản ánh: “Y Nghen và những giọt nước mắt nơi xứ người”. Cụ thể: Tháng 9/2017, chị Y Nghen được Công ty Tràng An (nay là Công ty Coleto.,Jsc) đưa đi xuất khẩu lao động tại thị trường Ả Rập Xê Út, làm giúp việc với mức lương 9 triệu đồng/tháng. Thế nhưng 7 năm lưu lạc nơi xứ người, chị Y Nghen không nhận được tiền lương như cam kết và cũng không biết khi nào có thể được về nước, do mất hết giấy tờ tùy thân. Ở quê nhà thì 7 đứa con đang ngóng trông mẹ về từng ngày.

Gia Lai: Gần 1.200 học viên được nâng cao năng lực đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài
Theo https://baodantoc.vn/cuc-quan-ly-lao-dong-ngoai-nuoc-yeu-cau-cong-ty-colectojsc-dua-lao-dong-y-nghen-ve-nuoc-1705655048256.htm