Đối tượng Nguyễn Đoàn Tú Khải tại cơ quan Công an
Đối tượng Nguyễn Đoàn Tú Khải tại cơ quan Công an

Theo điều tra ban đầu, giữa tháng 3/2024, Khải và một người phụ nữ (29 tuổi) ở phường Tân Lợi, Tp. Buôn Ma Thuột nảy sinh mẫu thuẫn. Khoảng 23h40 ngày 19/3, Khải mang theo một khẩu súng Rulo lắp sẵn 6 viên đạn và 1 khẩu súng hơi đến nhà người phụ nữ trên để nói chuyện giải quyết mâu thuẫn. Khải đứng ngoài cổng gọi, nhưng người phụ nữ không ra mở cửa, nên dùng chân đạp cửa cổng. Sau đó, Khải sử dụng khẩu súng Rulo mang theo bắn 1 phát vào nhà làm vỡ cửa kính.

Nổ súng xong Khải nhanh chóng điều khiển xe máy về nhà một người quen ở phường Tân Lập, Tp. Buôn Ma Thuột lẩn trốn. Tiếp nhận tin báo, đội Cảnh sát Hình sự Công an Tp. Buôn Ma Thuột khẩn trương vào cuộc truy xét nóng đối tượng. Đến 12h15 ngày 20/3, lực lượng Công an đã nhanh chóng bắt giữ Khải tại nhà người quen, thu giữ 2 khẩu súng cùng nhiều viên đạn. Kết quả giám định cho thấy khẩu súng kiểu Rulo của Khải thuộc vũ khí quân dụng.

 Cơ quan chức năng thu giữ khẩu súng tang vật mà Khải sử dụng
Cơ quan chức năng thu giữ khẩu súng tang vật mà Khải sử dụng

Được biết, Khải từng có 5 tiền án về các tội cướp tài sản, cố ý gây thương tích và tàng trữ trái phép chất ma túy. Hiện vụ việc đã được chuyển giao cho phòng An ninh Điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Đắk Lắk: Bắt 2 đối tượng chế tạo, mua bán hàng chục khẩu súng quân dụng
Theo https://baodantoc.vn/dak-lak-bat-doi-tuong-su-dung-sung-de-giai-quyet-mau-thuan-1711450855751.htm