Lực lượng Công an thi hành lệnh bắt đối tượng Nguyễn Minh Trúc
Lực lượng Công an thi hành lệnh bắt đối tượng Nguyễn Minh Trúc

Theo kết quả điều tra ban đầu, thửa đất số 413, tờ bản đồ số 9 ở khối 1, phường Khánh Xuân, Tp.Buôn Ma Thuột không phải đất của Trúc nhưng đối tượng đã tự ý cắm mốc phân lô bằng trụ bê tông, diện tích 5x30m/lô rồi rao bán trên trang Facebook cá nhân. Có người liên hệ mua đất thì Trúc dẫn đến xem và cam kết thửa đất này do mình đứng tên sở hữu.

Xem xong, Trúc dẫn về nhà của mình thôn 2, xã Cư Êbur, Tp.Buôn Ma Thuột để khách hàng biết, tin tưởng và mua đất. Hai bên thống nhất mua bán đất rồi lập hợp đồng đặt cọc.

Khi người mua đất muốn xem Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của thửa đất trên thì Trúc nói sổ đỏ gốc đang tách thửa tại Sở tài nguyên và môi trường tỉnh Đắk Lắk, đồng thời lấy điện thoại đưa hình chụp trích lục bản đồ, diện tích đất của một thửa đất khác, không rõ thông tin.

Trúc cam kết sẽ chịu trách nhiệm làm thủ tục tách sổ đỏ cho khách và hứa hẹn trong 60 ngày sẽ tách được sổ đỏ đứng tên từng người. Nếu không tách được sổ đỏ như hứa hẹn thì Trúc sẽ hoàn trả lại tiền đặt cọc. Với thủ đoạn đó, từ tháng 1 đến tháng 12/2022, Trúc đã lừa bán đất, chiếm đoạt tiền đặt cọc của 8 người với tổng số tiền 1,2 tỷ đồng rồi bỏ trốn.

Đến tối 23/8/2023, Trúc lén lút về thăm người thân ở phường Tân An, Tp.Buôn Ma Thuột thì bị Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk bắt giữ.

Bắt giữ đối tượng cất giấu 26 kg pháo nổ trong xe đầu kéo
Theo https://baodantoc.vn/dak-lak-bat-doi-tuong-tu-y-ban-dat-cua-nguoi-khac-chiem-doat-tai-san-1693044152713.htm