Các đối tượng gây ra các vụ trộm cắp tài sản trên xe ô tô bị cơ quan chức năng bắt giữ
Các đối tượng gây ra các vụ trộm cắp tài sản trên xe ô tô bị cơ quan chức năng bắt giữ

Theo đó, trong khoảng 10 ngày gần đây, rất nhiều hộ dân để xe ô tô trên các tuyến đường trên địa bàn Tp. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vào ban đêm, quên khóa cửa đã bị kẻ gian đột nhập lấy cắp nhiều nhiều tiền và tài sản có giá trị.

Đội Cảnh sát Hình sự, Công an Tp. Buôn Ma Thuột đã khẩn trương vào cuộc điều tra, truy xét. Đến chiều 28/5, đội Cảnh sát Hình sự Công an Tp. Buôn Ma Thuột đã bắt giữ nhóm đối tượng trên tại một nhà nghỉ trên đường Đinh Núp, phường Tân Lập. Khám xét trong phòng các đối tượng ở tại nhà nghỉ này, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều tang vật mà các đối tượng đã trộm cắp.

Bước đầu, 3 đối tượng khai nhận, do cần tiền tiêu xài cá nhân và mua ma túy đá sử dụng nên đã rủ nhau đến Tp. Buôn Ma Thuột thuê nhà nghỉ ở để hành nghề trộm cắp. Mục tiêu mà nhắm đến là những chiếc xe ô tô của người dân để ngoài đường. Vào đêm khuya, các đối tượng đi dọc các tuyến phố, khi phát hiện xe ô tô không khóa cửa thì đột nhập, lục lấy tiền, tài sản có giá trị và tháo lấy màn hình xe...

Với thủ đoạn đó, liên tiếp trong 10 ngày qua, nhóm này đã gây ra hơn 10 vụ trộm cắp trên xe ô tô, chiếm đoạt tài sản khoảng 50 triệu đồng. Để đối phó với cơ quan Công an, nhóm này còn liên tiếp thay đổi địa điểm thuê nhà nghỉ.

Hiện vụ việc đang được Công an Tp. Buôn Ma thuột tiếp tục điều tra mở rộng.

Đắk Lắk: Bắt “siêu trộm” thực hiện liên tiếp 10 vụ trộm cắp
Theo https://baodantoc.vn/dak-lak-bat-nhom-doi-tuong-trom-tai-san-tren-xe-o-to-1685333930631.htm