Cán bộ Công an huyện Cư Jút trao trả tiền bị đối tượng lừa đảo chiếm đoạt cho chị Hoàng Thị Diệu Mai
Cán bộ Công an huyện Cư Jút trao trả tiền bị đối tượng lừa đảo chiếm đoạt cho chị Hoàng Thị Diệu Mai

Do hoàn cảnh gia đình không có tiền chi trả viện phí cho em trai bị bệnh nặng, đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2 - TP. Hồ Chí Minh, chị Hoàng Thị Diệu Mai lên mạng xã hội (Facebook) kêu gọi lòng hảo tâm của mọi người. Một người thân của gia đình chị Mai sử dụng tài khoản Facebook “Phạm Hạ” đứng ra kêu gọi từ thiện giúp gia đình.

Nắm bắt được thông tin trên, đối tượng Nguyễn Thị Kim Phượng lập tài khoản Zalo giả tên “Pham Hạ”, rồi nhắn tin cho chị Mai gửi số tiền 44 triệu đồng để xuống trao tận tay cho gia đình tại Bệnh viện. Vì tin tưởng chủ tài khoản Zalo “Pham Hạ” là người thân, chị Mai 2 lần chuyển khoản với tổng số tiền là 44 triệu đồng vào số tài khoản do Phượng cung cấp. Chuyển xong, chị Mai trao đổi với người thân mới biết bị lừa, nên trình báo cơ quan Công an.

Vào cuộc điều tra, ngày 8/3/2024, Công an huyện Cư Jút đã bắt giữ Nguyễn Thị Kim Phượng (SN 1995), trú tại xã Phước Hải, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận và thu giữ toàn bộ số tiền Phượng đã chiếm đoạt của chị Mai.

Đối tượng Nguyễn Thị Kim Phượng tại cơ quan công an
Đối tượng Nguyễn Thị Kim Phượng tại cơ quan Công an

Nhận lại được tài sản từ tay các chiến sĩ Công an huyện Cư Jút, chị Mai xúc động nói: “Đây là số tiền lớn mà các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ hỗ trợ gia đình tôi lo tiền viện phí cho em trai tôi bị bệnh nặng đang điều trị tại Bệnh viện. Qua đây tôi xin được cảm ơn các nhà hảo tâm và mong mọi người hãy cảnh giác trước các thủ đoạn lừa đảo của tội phạm, nhất là tội phạm lừa đảo trên không gian mạng…”.

Phòng ngừa lừa đảo trên không gian mạng
Theo https://baodantoc.vn/dak-nong-trao-tra-tai-san-cho-nan-nhan-bi-lua-dao-chiem-doat-tien-tu-thien-1711444276253.htm