Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Viết Thành)

Đại biểu thành phố Hà Nội tham dự có: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên cho biết, thành phố Hồ Chí Minh là tâm điểm, chịu thiệt hại nặng nề của đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ tư, nhưng đến nay đã vượt qua được thời khắc khó khăn nhất. Ngoài sự nỗ lực của nhân dân và cán bộ thành phố, kết quả này còn nhờ sự chung sức, đồng lòng của cả nước hướng về thành phố Hồ Chí Minh với trách nhiệm và tình cảm yêu thương sâu sắc, trong đó có lãnh đạo và nhân dân Thủ đô Hà Nội.

“Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh nhận thức sâu sắc rằng, không có sự chi viện của đồng bào cả nước thì thành phố không có được ngày hôm nay”, đồng chí Nguyễn Văn Nên nói.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Nên trân trọng cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội suốt thời gian qua luôn hướng về thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương phía Nam với tình cảm cao cả, chủ động, tích cực chi viện sức người, sức của hết sức quý báu giúp thành phố phòng, chống dịch, chữa trị cho người dân, chăm lo an sinh xã hội... Những sự quan tâm sẻ chia của Hà Nội và cả nước đã tiếp thêm động lực cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố chiến đấu trong đợt dịch vừa qua và tiếp tục vượt qua mọi khó khăn phía trước, thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, xứng đáng với vai trò, vị trí và sự tin tưởng, kỳ vọng của nhân dân cả nước.

Tiếp đó, đại biểu hai thành phố đã trao đổi, chia sẻ những bài học kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 cũng như những giải pháp khắc phục khó khăn, tháo gỡ vướng mắc để phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng và bảo đảm an sinh xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên phát biểu tại buổi làm việc.  (Ảnh: Viết Thành)

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi được tiếp đoàn công tác thành phố Hồ Chí Minh tới thăm và làm việc, vì đây là biểu hiện cụ thể cho thấy thành phố mang tên Bác đã vượt qua đỉnh dịch COVID-19, đang từng bước thiết lập trạng thái bình thường mới. Đồng chí Đinh Tiến Dũng cũng gửi lời thăm hỏi, động viên, chia sẻ với gia đình cán bộ, chiến sĩ, đồng bào thành phố Hồ Chí Minh về những mất mát, hy sinh trong “cuộc chiến” chống đại dịch vừa qua. Hà Nội luôn hướng về thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương trên cả nước với trách nhiệm, tình cảm thân thương nhất.

Chia sẻ quan điểm, cách làm và những bài học kinh nghiệm trong phòng, chống dịch COVID-19 vừa qua, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, cán bộ và nhân dân Hà Nội ý thức rất rõ vai trò, vị trí Thủ đô, trái tim của cả nước, nên khi đợt dịch thứ tư bùng phát, cả hệ thống chính trị và nhân dân đã chung sức, đồng lòng, quyết tâm bảo vệ Thủ đô an toàn; đồng thời cố gắng cao nhất để kịp thời chi viện cho các địa phương trên cả nước, trọng tâm là thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam với tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội”, giúp đỡ các tỉnh, thành phố khác cũng là giúp chính mình.

Hiện nay, Hà Nội đang tích cực triển khai các biện pháp thiết lập trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19. Tuy nhiên, nhận thức nguy cơ dịch bệnh rất cao, thành phố xác định không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; tiếp tục duy trì các phương án phòng, chống dịch ở mức cao để chủ động trong mọi tình huống, trọng tâm là duy trì sự tập trung của cả hệ thống chính trị; nâng cao ý thức tự giác phòng, chống dịch của người dân; tăng cường năng lực của hệ thống y tế cơ sở, tổ chức trạm y tế lưu động, bố trí cả ở các khu, cụm công nghiệp... Đặc biệt, Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh phối hợp, hợp tác với các địa phương, trong đó có thành phố Hồ Chí Minh để vừa nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch, vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 

Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên trao Thư cảm ơn của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh gửi Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân Thủ đô Hà Nội về những giúp đỡ, hỗ trợ vừa qua.

 Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên trao Thư cảm ơn của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh gửi Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân Thủ đô Hà Nội về những giúp đỡ, hỗ trợ vừa qua. (Ảnh: Viết Thành)

Nhất trí cao với ý kiến của Bí thư Thành ủy Hà Nội, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên khẳng định, sự vững vàng, những bài học kinh nghiệm quý báu của Thủ đô trong phòng, chống đại dịch COVID-19, đặc biệt là bài học huy động sức dân, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc đã tạo niềm tin cho thành phố Hồ Chí Minh và cả nước tiếp tục chiến đấu, vươn lên phục hồi và phát triển.

Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên đã trao Thư cảm ơn của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân thành phồ Hồ Chí Minh gửi Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân Thủ đô Hà Nội về những giúp đỡ, hỗ trợ vừa qua./.

Ngọc Hà
Theo https://dangcongsan.vn/thoi-su/ha-noi-an-toan-trong-dai-dich-covid-19-da-tao-niem-tin-cho-thanh-pho-ho-chi-minh-va-ca-nuoc-595469.html