Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 sau khi bùng phát trở lại, các trường phổ thông trên địa bàn Hà Nội "tái kích hoạt" hệ thống phòng chống dịch.

Theo đó, Ban Giám hiệu trường THPT chuyên Ngoại ngữ yêu cầu học sinh toàn trường sẽ học trực tuyến vào ngày 29/1 trên nền tảng Microsoft Teams.

Nhà trường yêu cầu học sinh nghiêm túc tuân thủ các quy định của lớp học do giáo viên đưa ra, đặc biệt là hoàn thành các nhiệm vụ trước, trong và sau mỗi bài học trực tuyến. Nếu vi phạm các quy định về giờ học, chuyên cần hay các quy định khác do giáo viên đưa ra, học sinh bị trừ vào hạnh kiểm.

Từ ngày 29/1, Trường THPT Phan Huy Chú (quận Đống Đa) bắt đầu đo thân nhiệt của học sinh, cán bộ giáo viên từ cổng vào. Đầu giờ chiều, các lớp sẽ đo thân nhiệt cho học sinh tại lớp và lưu sổ.

Ngay trong đêm 28/1, BGH Trường tiểu học Đặng Trần Côn (quận Thanh Xuân) đã gửi thông báo đến phụ huynh học sinh, yêu cầu tuân thủ các nguyên tắc phòng chống dịch: Cha mẹ học sinh đo nhiệt độ cho con trước khi đến lớp, khai báo tình hình sức khỏe, đeo khẩu trang, sát khuẩn.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đã lan nhanh đến Hà Nội.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đã lan nhanh đến Hà Nội.

 

Qua các kênh liên lạc, BGH Trường Lương Thế Vinh (quận Cầu Giấy) cũng yêu cầu từ hôm nay (29/1), học sinh của trường đi học phải mang khẩu trang mọi lúc mọi nơi. Nhà trường cũng yêu cầu phụ huynh khai báo thật kỹ về lịch trình đi lại thời gian gần đây qua mẫu khai có sẵn.

Đặc biệt, BGH trường Lương Thế Vinh đề nghị các thầy cô giáo hạn chế đến mua sắm tại các siêu thị hoặc tranh thủ đi mua sắm trong thời gian này. Nếu cần thiết phải đi siêu thị hoặc mua sắm, yêu cầu mang khẩu trang loại tốt nhất để đề phòng Covid-19, chỉ mua các đơn vị có kiểm định, hàng chất lượng đảm bảo.

Trước đó, chiều 28/1, BGH Trường Phan Huy Chú đã phát tờ khai y tế đến toàn bộ các lớp để học sinh khai báo và gửi lại cho nhà trường rà soát.

Nhà trường nhắc nhở học sinh tuân thủ "5K", đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 1m, không tụ tập nơi đông người, khử khuẩn và khai báo y tế. Cùng với đó, trường khuyến cáo cha mẹ học sinh thấy con ho, sốt trên 37,5 độ thì cho con ở nhà, theo dõi và đi khám sức khỏe.

 

Trường Liên cấp Nguyễn Siêu, Trường Marie Curie cũng có thông báo dừng tất cả các hoạt động tập trung đông người.

BGH Trường Nguyễn Siêu yêu cầu cha mẹ thực hiện nghiêm túc phòng dịch bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho con học tập trực tuyến trong trường hợp bắt buộc.

Về lễ hội bánh chưng, Trường Marie Curie có 3 phương án: Triển khai thực hiện như kế hoạch đã có; vẫn tổ chức gói và nấu bán chưng nhưng học sinh THCS, THPT không qua đêm tại trường; nếu UBND TP Hà Nội có lệnh học sinh tạm dừng đến trường thì lễ hội bánh chưng sẽ hoãn.

Nếu dịch diễn biến phức tạp, một số trường sẽ điều chỉnh lịch nghỉ Tết Nguyên đán sớm hơn dự kiến.

Lê Hằng
Theo https://doanhnghiepvn.vn/chuyen-doi-so/xa-hoi-so/ha-noi-nhieu-truong-thcs-thpt-kich-hoat-hoc-truc-tuyen-phong-chong-dich-covid-19/20210129110320375