Đặt tại Changi Business Park, Huawei phát huy tầm quan trọng của Singapore như một trung tâm công nghệ đang phát triển ở Châu Á - Thái Bình Dương, thúc đẩy hệ sinh thái di động trong toàn khu vực. Được trang bị AR, VR, HMS Core Kits và các tính năng công nghệ mở khác, phòng thí nghiệm được thiết kế để hỗ trợ các nhà phát triển ở mọi cấp độ trong suốt hành trình phát triển ứng dụng di động của họ.

“Trong kỷ nguyên thông minh mới, Huawei đặt mục tiêu xây dựng hệ sinh thái di động toàn diện "1 + 8 + N" với nền tảng HMS trao quyền cho các nhà phát triển đổi mới khi xây dựng doanh nghiệp của mình. Digix Lab cung cấp một nền tảng để trau dồi và trang bị cho các nhà phát triển những công cụ phát triển ứng dụng cần thiết để đổi mới và thúc đẩy tương lai của không gian số ”, Jay Chen, Phó Chủ tịch Huawei Châu Á - Thái Bình Dương, cho biết trong một cuộc phỏng vấn tại Mobile World Congress (MWC ), kéo dài từ 23 tháng 2 đến 25/2 tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Mobile World Congress (MWC ), kéo dài từ 23 tháng 2 đến 25 tháng 2 tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Triển lãm Mobile World Congress (MWC ), kéo dài từ 23 tháng 2 đến 25 tháng 2 tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Với tiêu đề “Tác động được kết nối”, MWC Thượng Hải 2021 giới thiệu cách toàn bộ hệ sinh thái số tiếp tục biến đổi cuộc sống của chúng ta hướng tới một thế giới an toàn và tốt đẹp hơn.

Theo Jay, Huawei sẽ hợp tác với các đối tác của mình trong nhiều chương trình để phát triển hệ sinh thái công nghệ nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Bổ sung thêm về DIGIX Lab, Huawei cũng cho biết sẽ mang đến nhiều ứng dụng theo yêu cầu tại địa phương lên Kho ứng dụng ứng dụng HUAWEI App Gallery để nâng cao hệ sinh thái di động của mình trong khu vực.

Châu Á - Thái Bình Dương sẽ là khu vực dẫn đầu về việc ứng dụng công nghệ 5G với 1,14 tỷ thuê bao, chiếm 65% tổng số đăng ký 5G toàn cầu vào năm 2024, theo thống kê mới nhất của GlobalData.

Thông qua đổi mới chung và quan hệ đối tác chiến lược với khách hàng, Huawei đang nỗ lực phối hợp các tiêu chuẩn công nghiệp và truyền thông 5G để mở rộng quy mô các ứng dụng 5GtoB.

Để phát triển hệ sinh thái 5G, Huawei có kế hoạch đầu tư 475 triệu baht Thái (khoảng 1,5 triệu USD) để hỗ trợ Trung tâm Đổi mới Hệ sinh thái 5G (EIC) ở Bangkok. Công ty công nghệ này cam kết ươm tạo hơn 100 doanh nghiệp vừa và nhỏ địa phương và các công ty khởi nghiệp hàng năm để ứng dụng các giải pháp 5G cho các ngành dọc khác nhau trong vòng ba năm tại quốc gia Châu Á - Thái Bình Dương này.

“EIC 5G này giống như một sandbox cho những đổi mới kỹ thuật số của các ứng dụng và dịch vụ 5G trong nhiều ngành khác nhau. Những đổi mới sáng tạo này sẽ tạo ra cơ hội kinh doanh mới cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, công ty khởi nghiệp và các tổ chức giáo dục, mở đường để tạo nên Thái Lan 4.0 và xây dựng trung tâm kỹ thuật số trong khu vực ASEAN ”, bà Vunnaporn Dehastin, Tổng thư ký Quốc gia về Kinh tế Kỹ thuật số và Xã hội Thái Lan cho biết Uỷ ban.

“Mục tiêu này phải đạt được thông qua hợp tác giữa khu vực công và khu vực tư nhân, ở cả cấp độ trong nước và quốc tế. Cùng nhau, chúng ta có thể vượt qua những thử thách và xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn, ” bà nói.

Đối với hệ sinh thái khởi nghiệp, Huawei Châu Á - Thái Bình Dương đã khởi động Chương trình Spark tại Singapore vào năm 2020 để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp công nghệ sâu với việc sử dụng 5G, Machine Learning & Analytics, IoT, Mobile Edge Computing và các ứng dụng Mobile & SaaS. Chương trình đã thu hút hơn 500 công ty khởi nghiệp đến từ 75 quốc gia.

Sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế kỹ thuật số cũng đồng nghĩa với sự thiếu hụt tiềm năng về nhân tài ICT ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Thông qua các dự án như Học viện Huawei Academy, Chứng chỉ ICT và Hạt giống viễn thông tương lai, Huawei sẽ giúp đào tạo ít nhất 200.000 nhân tài ICT trong 5 năm tới.

“Trong thời đại hợp tác trong hệ sinh thái, điều quan trọng là quản lý sự hợp tác hơn là quản lý cạnh tranh. Với suy nghĩ này, Huawei sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư vào việc xây dựng một hệ sinh thái đa dạng và thịnh vượng để xây dựng một Châu Á - Thái Bình Dương thông minh, được kết nối hoàn chỉnh ”, Jay Chen nói.

Nhật Xuân
Theo https://doanhnghiepvn.vn/chuyen-doi-so/cong-nghe-24h/huawei-phat-trien-he-sinh-thai-cong-nghe-chau-a-thai-binh-duong-de-tang-toc-chuyen-doi-so/20210225104039041