Hình ảnh: Khởi tố giám đốc mua bán khống hóa đơn trị giá 730 tỷ đồng số 1

Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Hà Nam tiến hành khám xét tại chỗ ở và nơi làm việc của bị can trong vụ án. (Ảnh: cand.com.vn). 

Quá trình điều tra xác định, Lê Thị Hậu, Giám đốc Công ty TNHH vận tải và xử lý nền móng Thịnh Vượng cùng chồng làm Giám đốc Công ty Cổ phần thương mại xây dựng, bê tông Thịnh Vượng hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, thi công cọc bê tông và bê tông thương phẩm.

Những năm gần đây, ngoài hoạt động kinh doanh thực tế, Hậu đã mua hóa đơn của các công ty “ma” hoặc nhờ người khác đứng tên thành lập nhiều công ty để xuất trái phép hóa đơn GTGT đầu vào cho Công ty của 2 vợ chồng.

Để thực hiện hành vi phạm tội, Lê Thị Hậu đã chỉ đạo nhân viên và nhờ người thân mở nhiều tài khoản tại các ngân hàng khác nhau để chuyển tiền qua lại giữa các tài khoản trong quá trình “đảo tiền” nhằm hợp thức hóa các hóa đơn GTGT “khống”. Hiện Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Hà Nam đã thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng của vụ án và tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, mở rộng vụ án. Đây là vụ án mua bán trái phép hóa đơn và trốn thuế lớn nhất trên địa bàn tỉnh Hà Nam từ trước đến nay.

PV

Nguồn: dangcongsan.vn