Ngày 25/8, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Lê Huy, sinh năm 2006 trú tại xã Thuận Minh, huyện Thọ Xuân về hành vi chống người thi hành công vụ.

Hình ảnh: Khởi tố thanh niên đâm xe làm bị thương cảnh sát giao thông số 1

Nguyễn Lê Huy tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an TP Thanh Hóa. 

Trước đó, khoảng 16 giờ 20 phút, ngày 23/8, tổ công tác của đội Cảnh sát giao thông, trật tự, Công an TP Thanh Hóa đang làm nhiệm vụ chỉ huy điều khiển giao thông tại khu vực ngã tư đại lộ Lê Lợi - Hạc Thành, phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa thì phát hiện Nguyễn Lê Huy điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm và có dấu hiệu vượt đèn đỏ, đồng chí Đào Văn Thuân đã xuống đường ra tín hiệu cho Huy dừng xe để kiểm tra hành chính.

Tuy nhiên, Nguyễn Lê Huy đã không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của cảnh sát giao thông, sau đó đâm thẳng xe vào đồng chí Thuân. Hậu quả, làm cho đồng chí Thuân bị đứt 4 dây chằng khớp gối và phải chuyển lên bệnh viện tuyến trên để điều trị. Nguyễn Lê Huy sau đó đã bị khống chế tại chỗ và đưa về cơ quan Công an để xử lý.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Lê Huy khai nhận, khi đang điều khiển phương tiện di chuyển theo hướng Bưu Điện đến cầu vượt Phú Sơn, đến đoạn ngã tư giao nhau giữa đường Hạc Thành và đại lộ Lê Lợi thì nhìn thấy Cảnh sát giao thông ra tín hiệu dừng xe, nhưng do không đội mũ bảo hiểm nên Huy có ý định bỏ chạy. Tuy nhiên, do không làm chủ được phương tiện nên Huy đã đâm vào người đồng chí Đào Văn Thuân. 

Căn cứ vào tài liệu thu thập ban đầu, nhận thấy hành vi của Nguyễn Lê Huy có dấu hiệu của tội “Chống người thi hành công vụ”, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Phạm Hương

Nguồn: dangcongsan.vn