Hình ảnh: Lâm Đồng: Thông tin chính thức vụ 4 du khách tử vong do lũ cuốn số 1

Khu vực du khách gặp nạn (Ảnh: Vũ Linh)

Thông tin từ UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết: Vào đầu giờ chiều 24/10, nhân viên lái xe Khu du lịch Làng Cù Lần đang chở khách tham quan, trải nghiệm dọc suối thì bất ngờ bị nước lũ cuốn trôi; trên xe có 5 người, gồm 4 du khách và 01 lái xe người Việt Nam. Khi xảy ra tai nạn có 02 người thoát ra ngoài bị thương (01 lái xe và 01 nam du khách); 03 hành khách còn lại bị lũ cuốn trôi.

Ngay sau khi nhận thông tin, lực lượng cứu hộ, cứu nạn của Khu du lịch Làng Cù Lần, huyện Lạc Dương  và lực lượng chức năng của tỉnh Lâm Đồng đã huy động ngay phương tiện, lực lượng để thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn.

Lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng đã trực tiếp xuống hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn, đảm bảo tìm kiếm người bị nạn, cấp cứu những người bị nạn trong thời gian sớm nhất, tốt nhất; đồng thời thông tin đến cơ quan ngoại giao của Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh về tình hình người bị nạn để phối hợp thực hiện công tác bảo hộ công dân, giải quyết hậu quả theo đúng quy định của pháp luật.

Đến khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm được toàn bộ 03 du khách bị cuốn trôi. Thi thể các nạn nhân được đưa về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng để bảo quản, tiến hành các thủ tục giải quyết theo đúng quy định.

Vụ tai nạn đã khiến 4 người chết (gồm 3 hành khách bị lũ cuốn trôi và 01 hành khách bị thương chết trên đường đi cấp cứu); 01 người bị thương là lái xe ở khu du lịch. 

Qua điều tra, xác định nguyên nhân ban đầu là do trong quá trình chở khách tham quan dọc khu vực suối cạn theo tuyến du lịch tại Khu du lịch Làng Cù Lần thì bất ngờ lũ thượng nguồn đổ về cuốn trôi chiếc xe./.

An Nhiên

Nguồn: dangcongsan.vn