Hình ảnh: Nhân viên sân bay trả lại hành khách tài sản trị giá khoảng 550 triệu đồng số 1

Chị Võ Thị Thùy Dung (áo xanh) trao trả lại viên kim cương trị giá hơn nửa tỷ đồng cho hành khách đánh rơi.(Ảnh: Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ) 

Thông tin từ Cảng Hàng không Quốc tế Cần Thơ, ngày 21/11, đơn vị vừa liên hệ và tiến hành các thủ tục giao trả lại viên kim cương trị giá trên nửa tỷ đồng cho một hành khách đánh rơi tại sân bay.

Cụ thể, ngày 18/11, trong lúc dọn vệ sinh tại nhà ga sân bay Cần Thơ, chị Võ Thị Thùy Dung – nhân viên sân bay đã phát hiện và nhặt được một viên kim cương, không rõ hành khách nào đánh rơi tại lối đi từ máy bay vào nhà ga. Sau đó, chị Dung đã bàn giao lại viên kim cương cho bộ phận tìm kiếm hành lý thất lạc của sân bay theo quy định.

Qua rà soát, đơn vị đã xác định đây là tài sản đánh rơi của một nữ hành khách trên chuyến bay VN1207, từ Hà Nội vào Cần Thơ từ ngày 17/11. Ngay khi xuống máy bay, nữ hành khách này đã liên hệ bộ phận tìm kiếm hành lý thất lạc và báo mất một viên kim cương giá trị cao. Nữ hành khách cũng cung cấp thêm giấy tờ có liên quan chứng minh viên kim cương này.

Sau khi xác định, sân bay Cần Thơ đã chủ động liên hệ và tiến hành các thủ tục giao trả tài sản lại cho nữ hành khách này. Từ thông tin và các giấy tờ liên quan đến tài sản này, đại diện sân bay Cần Thơ cho biết, viên kim cương có kích thước 8,85mm, trị giá khoảng 550 triệu đồng. 

Được biết, từ đầu năm 2023 đến nay, sân bay Cần Thơ đã có hơn 20 lượt cán bộ nhân viên nhặt và trả lại tiền cùng các đồ vật có giá trị của hành khách bỏ quên với ước tính tổng giá trị trên 1,8 tỷ đồng. Đây là lần thứ 2 trong năm, sân bay trao trả lại tài sản có giá trị cao cho hành khách để quên tại sân bay. Trước đó, Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ đã trao trả lại cho hành khách chiếc vali để quên, bên trong có 1 tỷ đồng tiền mặt./.

KC

Nguồn: dangcongsan.vn