Công an Ninh Bình tích cực tuyên truyền để người dân trên qua mạng viễn thông và mạng xã hội
Công an Ninh Bình tích cực tuyên truyền để người dân trên qua mạng viễn thông và mạng xã hội

Lãnh đạo Sở TT&TT tỉnh Ninh Bình khẳng định, đây là hành vi lừa đảo, nhằm chiếm đoạt tài sản, qua đó làm ảnh hưởng đến uy tín của lãnh đạo Sở TT&TT, cũng như lãnh đạo Công an tỉnh Ninh Bình.

Các đối tượng thường sử dụng số điện thoại lạ, để mạo danh lãnh đạo của một số cơ quan, đơn vị, như: Sở TT&TT, Công an tỉnh Ninh Bình… gọi đến số điện thoại di động của một số lãnh đạo, cán bộ của một số cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh Ninh Bình để thông báo với các nội dung như: Người nghe điện thoại có liên quan đến vụ án, vụ việc do cơ quan Công an đang điều tra để uy hiếp, đe dọa, gây hoang mang, lo sợ; gọi điện thông báo việc thu hồi số thuê bao di động của người dùng do không đủ điều kiện quy định về đăng ký thuê bao, sau đó dẫn dắt, hướng dẫn người dùng thực hiện việc nộp tiền để không bị thu hồi số thuê bao điện thoại...

Sở TT&TT tỉnh Ninh Bình khuyến cáo: Để đề phòng, cảnh giác, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời đối với các hành vi lừa đảo nói trên. Đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phối hợp thực hiện thông tin, tuyên truyền đến toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức và người dân trên địa bàn biết, nắm bắt về phương thức, thủ đoạn lừa đảo của tội phạm. Đồng thời, nâng cao tinh thần cảnh giác với cuộc gọi, nhắn tin có nghi vấn. Tuyệt đối không làm theo yêu cầu của các đối tượng nghi vấn mạo danh, lừa đảo.

Khi nhận được cuộc gọi hoặc tin nhắn có dấu hiệu lừa đảo, đề nghị người dân bình tĩnh, thực hiện phản ánh tới số tổng đài 156 hoặc 5656 bằng cách gửi tin nhắn (miễn phí); gọi tới đầu số 156 (miễn phí) để cung cấp thông tin theo hướng dẫn của điện thoại viên.

Điểm danh 5 chiêu lừa đảo trên mạng dịp Tết 2024
Theo https://baodantoc.vn/ninh-binh-canh-giac-voi-chieu-tro-mao-danh-lanh-dao-so-tttt-va-cong-an-tinh-goi-dien-lua-dao-1709031272755.htm