Tham dự sự kiện có ông Bùi Thế Duy - Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ; ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Nguyễn Quang Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh, sự kiện gặp gỡ các trưởng làng công nghệ là bước mở đầu trong việc tạo cầu nối để gặp gỡ, kết nối các làng công nghệ đến với Huế nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công nghệ, thúc đẩy các giải pháp đổi mới sáng tạo từ các doanh nghiệp khởi nghiệp trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ, thu hút nguồn lực chuyên gia, trí thức, doanh nghiệp trong nước, người Việt ở nước ngoài.

Cùng với đó là lễ ra mắt Làng Công nghệ quốc gia AI tại Thừa Thiên Huế. Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) được coi là một trong những ngành công nghệ quan trọng hàng đầu, giúp con người giải quyết nhiều vấn đề trong cuộc sống.
Hình ảnh: Ra mắt Làng Công nghệ quốc gia AI tại Huế số 1
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình bàytỏ hi vọng Làng Công nghệ quốc gia AI tại Huế sẽ lan tỏa, góp phần đưa công nghệ AI từng bước ứng dụng vào cuộc sống.
Thừa Thiên Huế có lợi thế về lĩnh vực này với nhiều tổ chức nghiên cứu, doanh nghiệp đã triển khai thành công các dự án như Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh, hệ thống xe đạp thông minh, đầu tư tài chính thông minh, hệ thống hỗ trợ người dân với công nghệ AI để tiếp cận với dịch vụ hành chính công trực tuyến trong chính quyền điện tử tại tỉnh.
Hình ảnh: Ra mắt Làng Công nghệ quốc gia AI tại Huế số 2
Thừa Thiên Huế có rất nhiều lợi thế về lĩnh vực AI, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp...
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế bày tỏ hi vọng, Làng Công nghệ quốc gia AI tại Huế sẽ lan tỏa, góp phần đưa công nghệ AI từng bước ứng dụng vào cuộc sống. Tỉnh sẽ có những định hướng hoạt động cụ thể để huy động nguồn vốn, khai thác tối đa nguồn lực, hướng đến mục tiêu xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành trung tâm khoa học và công nghệ của miền Trung và cả nước.

Cũng tại sự kiện, phiên tọa đàm "Xây dựng hệ sinh thái cố đô khởi nghiệp" đã được tổ chức nhằm xây dựng, góp ý, chia sẻ cho hệ sinh thái cố đô khởi nghiệp. Qua đó, sẽ tham vấn cho tỉnh các chính sách triển khai phù hợp, góp ý cho các doanh nghiệp, đơn vị cung ứng nguồn nhân lực, cơ sở nghiên cứu, đơn vị cung cấp dịch vụ, chuyên gia cố vấn trong từng lĩnh vực, đơn vị ươm tạo, cũng như các nhà đầu tư chia sẻ nguồn lực từ các làng công nghệ với tầm nhìn, xu hướng mới, thúc đẩy hình thành tư duy đổi mới sáng tạo mở.
 
Nguyệt Minh
Nguồn tin: https://doanhnghiepvn.vn/cong-nghe/ra-mat-lang-cong-nghe-quoc-gia-ai-tai-hue/20221027013208630