Ngày 25/1, Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền Thông) đã có Công văn số 409/CVT-CPTN thông báo về việc thu hồi kho số viễn thông đã phân bổ cho Công ty SPT.

Hình ảnh: Sẽ thu hồi kho số 1800, 1900 của công ty SPT số 1

Ảnh minh họa. Ảnh: ITL 

Cụ thể, Cục Viễn thông đã phân bổ kho số viễn thông cho Công ty cổ phần dịch vụ Bưu chính Viễn thông Sài Gòn (Công ty SPT) để kinh doanh dịch vụ. Gói cung cấp gồm số điện thoại cố định, đầu số 1800, 1900. Tuy nhiên, công ty SPT không thực hiện việc nộp phí sử dụng kho số viễn thông cho Nhà nước trong thời gian dài, gây ảnh hưởng lớn đến công tác quản lý.

“Căn cứ điểm c Khoản 2, Điều 50 Luật Viễn thông quy định về việc thu hồi kho số viễn thông trong trường hợp tổ chức, cá nhân đã được phân bổ kho số viễn thông không nộp phí sử dụng kho số viễn thông, Cục Viễn thông thông báo việc sẽ tiến hành thu hồi kho số viễn thông đã phân bổ cho Công ty SPT trước ngày 31/3”, công văn nêu rõ.

Để đảm bảo quyền lợi, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, người sử dụng dịch vụ viễn thông liên quan tới dịch vụ viễn thông do Công ty SPT cung cấp, Cục Viễn thông thông báo tới người dùng đang sử dụng dịch vụ viễn thông có gắn với kho số viễn thông (số thuê bao điện thoại cố định, số 1800, 1900...) do Công ty SPT cung cấp được biết. Đồng thời, chuẩn bị phương án thay thế nhằm tránh thiệt hại do việc doanh nghiệp bị thu hồi kho số viễn thông gây ra. 

Được biết, số 1800, 1900 là những đầu số tổng đài được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Chúng được sử dụng để tiếp nhận cuộc gọi, không có chức năng gọi đi. Đầu số 1800 là miễn phí cho người dùng gọi tới. Trong khi tổng đài 1900 có tính cước cuộc gọi.

Theo thông tin trên website của SPT, doanh nghiệp này cho thuê các gói dịch vụ đầu số 1800, 1900 với cước cài đặt 1,5 triệu đồng/lần. Phí quản lý theo tháng là 300.000 đồng. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng thu cước phí của khách hàng với đầu số 1800 và chia lợi nhuận qua tổng đài 1900./.

Thảo Anh

Nguồn: dangcongsan.vn