Xe khách bị ném đá phải dán băng keo tạm để tiếp tục hành trình
Xe khách bị ném đá phải dán băng keo tạm để tiếp tục hành trình

Theo nhà xe T.O. (chạy tuyến Đắk Lắk - TP. Hồ Chí Minh), khoảng 1h sáng 13/1, chiếc xe biển kiểm soát 51F-029.xx chở theo hàng chục hành khách lưu thông trên Đường Hồ Chí Minh. Khi xe chạy đến đoạn xã Trường Xuân (huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) bất ngờ bị một nhóm thanh niên ngồi trên đồi ném đá tới tấp về phía xe đang chạy. Một viên đá lớn đã làm vỡ 2 ô kính bên phụ. Khi xe dừng lại, thì tiếp tục 1 viên đá khác làm vỡ toang kính, lọt vào giường, may mắn giường này không có khách.

Tương tự, theo phản ánh của nhà xe C.H. (chạy tuyến Gia Lai - TP. Hồ Chí Minh), chỉ trong thời gian ngắn, nhà xe có 2 chiếc xe bị ném vỡ toang kinh phía sau. Theo đó, một xe bị ném đá khi đang lưu thông từ Gia Lai - đi TP. Hồ Chí Minh qua địa phận tỉnh Đắk Lắk, một xe bị ném khi lưu thông qua địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Viên đá các đối tượng ném lọt vào giường nằm trong xe
Viên đá các đối tượng ném lọt vào giường nằm trong xe

Theo nhiều tài xế, các vụ ném đá gây thiệt hại tài sản rất lớn cho nhà xe, nhưng do xảy ra vào đêm khuya, nên không trình báo đến cơ quan chức năng.

Ông Nguyễn Anh Sơn - Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Đắk Nông cho biết, hiện Ban chưa nắm được thông tin về vụ việc, nhưng Ban sẽ xác minh thông tin và đề nghị cơ quan chức năng có liên quan vào cuộc, xác minh, xử lý nghiêm hành vi ném đá xe khách. Đây là hành vi rất nguy hiểm, gây mất an toàn giao thông, cần được xử lý nghiêm. Vì vậy, sau khi vụ việc xảy ra, các tài xế, chủ xe nên trình báo đến cơ quan Công an nơi xảy ra vụ việc để có biện pháp xử lý.

Tình trạng ném đá xe khách đã từng xảy ra rất nhiều trên tuyến Đường Hồ Chí Minh gây thiệt hại về tài sản, làm nhiều hành khách bị thương. Sau thời gian tạm lắng, đến nay tình trạng này lại tái diễn.

Công điện của Thủ tướng về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết và Lễ hội xuân 2023
Theo https://baodantoc.vn/tai-dien-tinh-trang-xe-khach-bi-nem-da-khi-luu-thong-tren-duong-ho-chi-minh-1673780103083.htm