Hình ảnh: Truy tố người mẹ giao xe cho con chưa đủ tuổi gây tai nạn khiến 4 người tử vong số 1

Vụ án tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 4 người tử vong khi tuổi đời còn rất trẻ (Ảnh: CTV)

Theo cáo trạng, vào năm 2021, Rơ Mah Pil mua xe mô tô BKS 81B2-636.82 có dung tích xi lanh 109cm. Sau khi mua về, Pil giao xe cho con trai là Rơ Mah Tinh (sinh tháng 10/ 2006), chưa có giấy phép lái xe, chưa đủ tuổi điều khiển xe mô tô trên 50cm3) để sử dụng đi lại hằng ngày.

Trưa ngày 25/10/2023, Rơ Mah Tinh uống bia rượu mừng tân gia tại nhà ông Kpuih Ban (trú cùng làng Tu, xã la Lâu) đến chiều thì về nhà nằm nghỉ.

Đến khoảng 17h30 cùng ngày, sau khi ra ngoài mua một số đồ dùng, trên đường về nhà, Rơ Mah Pil thấy con trai đang ngồi trên xe mô tô BKS: 81B2-636.82, đầu không đội mũ bảo hiểm, đang nói chuyện với nhóm bạn trong đó có Niang Kéo (19 tuổi, trú làng Tu 2, cùng xã).

Khi đến gần, Pil ngửi thấy mùi rượu bia trên người con nên hỏi đi đâu. Lúc này Tinh nói là đi qua nhà Kéo chơi rồi điều khiển xe đi cùng với bạn, còn Pil không nói gì và đi về nhà.

Đến khoảng 17h45, Rơ Mah Tinh điều khiển xe chở Niang Kéo và Siu Ngư đi trên đường liên xã theo hướng la Lâu đến xã la Ga. Khi đến Km10+90 (đoạn qua thôn Pắc Bó, xã la Lâu, huyện Chư Prông), do không chú ý quan sát, không làm chủ tốc độ nên xe của Tinh đã tông vào xe mô tô BKS 81B2-199.06 do Rơ Mah Tuyên điều khiển đi ngược chiều.

Hậu quả, Rơ Mah Tuyên, Rơ Mah Tinh, Niang Kéo tử vong tại chỗ. Còn Siu Ngư được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai, nhưng cũng không qua khỏi. Hai xe mô tô bị biến dạng, hư hỏng nặng.

Kết luận giám định về tử thi của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Gia Lai xác định, nguyên nhân tử vong của 4 người này đều do đa chấn thương.

Còn Kết luận giám định của Phân viện khoa học kĩ thuật hình sự thành phố Đà Nẵng khẳng định: “Trong mẫu máu ghi thu của nạn nhân Rơ Mah Tuyên không tìm thấy nồng độ cồn; Rơ Mah Tinh là 170mg/100ml; Niang Kéo là 88mg/100ml; Siu Ngư là 77mg/100ml. Trong các mẫu máu thu giữ của các tử thi không tìm thấy các chất ma túy và sản phẩm chuyên hóa của các chất ma túy”.

Cẩm Linh 

Nguồn: dangcongsan.vn